Chuẩn bị họp xem xét tư cách ĐBQH của ông Trịnh Xuân Thanh

Ngày 15/7 tới đây, Hội đồng Bầu cử Quốc gia sẽ tổ chức phiên họp để xem xét tư cách của 496 ứng cử viên đã trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV vừa qua, trong đó có ông Trịnh Xuân Thanh.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong ngày 27/6, Tổng Thư ký Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, theo dự kiến vào ngày 15/7 tới đây, Hội đồng Bầu cử Quốc gia sẽ tổ chức phiên họp để xem xét tư cách của 496 ứng cử viên đã trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV vừa qua. 

Cuộc họp này để xem xét, xem có đại biểu nào “có vấn đề gì không”, sau đó các đại biểu sẽ được cấp chứng nhận để ngày 20/7 bước vào phiên họp chính thức, kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV. 

Chuan bi hop xem xet tu cach DBQH cua ong Trinh Xuan Thanh hinh anh 1

Ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Phiên họp này của Hội đồng Bầu cử Quốc gia sẽ xem xét tư cách của toàn bộ các đại biểu chứ không phải chỉ riêng trường hợp ông Trịnh Xuân Thanh – người được báo chí và dư luận phản ánh nhiều trong thời gian. Được biết, đến nay ông Trịnh Xuân Thanh không có đơn xin rút vai trò đại biểu Quốc hội khóa XIV. 

Trước đó, ông Trịnh Xuân Thanh đã chủ động có đơn xin không tái cử Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Tại phiên họp HĐND tỉnh Hậu Giang, ông Thanh không có mặt và cũng không có tên trong danh sách ứng cử Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Video: Khi nghệ sỹ ứng cử ĐBQH

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.