Chuẩn bị đón tiếp hội nghị thượng đỉnh lịch sử, Singapore bối rối trước quyết định của Trump
  • Zalo

Chuẩn bị đón tiếp hội nghị thượng đỉnh lịch sử, Singapore bối rối trước quyết định của Trump

Thế giới Thứ Sáu, 25/05/2018 13:18:00 +07:00

Singapore, quốc gia dự kiến là nơi tổ chức giữa cuộc gặp lịch sử giữa Washington và Bình Nhưỡng bày tỏ hối tiếc trước sau quyết định hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều của Tổng thống Trump.

“Singapore tiếc nuối vì cuộc họp thượng đỉnh đã được lên kế hoạch giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ không diễn ra vào ngày 12/6/2018", Bộ Ngoại giao Singapore cho hay trong thông cáo đưa ra hôm 24/5. 

merlion-singapore-1_mjqg

 Singapore lấy làm tiếc về việc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều không diễn ra như dự kiến. (Ảnh minh hoạ)

“Singapore hy vọng cuộc đối thoại này và những nỗ lực tìm kiếm nền hòa bình lâu dài và ổn định trên bán đảo Triều Tiên sẽ vẫn tiếp tục", thông cáo trên cho biết thêm.

Ngày 24/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hủy bỏ kế hoạch hội nghị Mỹ - Triều với lý do tuyên bố mới nhất của Triều Tiên chứa đựng “sự giận dữ khủng khiếp và sự thù địch công khai” nhằm vào Washington. Tuyên bố này diễn ra chỉ vài giờ sau khi Triều Tiên hoàn thành phá dỡ bãi thử hạt nhân Punggye-ri trước sự chứng kiến của truyền thông quốc tế.

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chuẩn bị đón tiếp hội nghị thượng đỉnh lịch sử, Singapore bối rối trước quyết định của Trump" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin