Chuẩn bị cho diễu hành kỷ niệm Quốc khánh, Trung Quốc cấm thả diều, bồ câu

(VTC News) - Chuẩn bị cho Quốc khánh, Trung Quốc ban hành lệnh cấm thả diều, máy bay không người lái và chim bồ câu ở trung tâm thủ đô Bắc Kinh.

Theo South China Morning Post, Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm thả diều, máy bay không người lái và chim bồ câu ở trung tâm Bắc Kinh trong khoảng thời gian hơn 2 tuần. Lệnh cấm được đưa ra nhằm chuẩn bị cho cuộc diễu hành quân sự và các hoạt động kỷ niệm 70 năm thành lập nước Trung Quốc.

Theo thông báo trên trang web của chính quyền thành phố Bắc Kinh, các hoạt động ảnh hưởng đến an toàn bay sẽ bị cấm tại 7/16 quận thủ đô Bắc Kinh, bắt đầu từ 15/9 cho đến ngày 01/10. Lệnh cấm bay cũng có hiệu lực đối với cả bóng bay và đèn lồng.

Máy bay quân sự, xe tăng… của quân đội Trung Quốc đã tổ chức diễn tập trên tuyến đường diễu hành chào mừng kỷ niệm Quốc khánh nước này trong hai tuần qua. Trên trục đường diễu hành phục vụ chào mừng Quốc khánh đã bị phong tỏa, lập hàng rào cách ly với xe cộ và người đi bộ.

Chuan bi cho dieu hanh ky niem Quoc khanh, Trung Quoc cam tha dieu, bo cau hinh anh 1

Xe tăng quân sự của Trung Quốc diễn tập chuẩn bị cho Quốc khánh (Ảnh: Reuters).

Cuộc diễu hành này là một phần trong kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ngày 01/10/1940, diễn ra tại Quảng trường Thiên An Môn.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có bài phát biểu tại buổi lễ. Theo dự kiến, lễ Quốc khánh của Trung Quốc sẽ có sự tham dự của hơn 100.000 người.

Các nhà tổ chức cho biết, cuộc diễu hành quân sự năm nay sẽ có quy mô lớn hơn cuộc diễu hành được tổ chức trước đó nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 50 và 60 thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, cũng như cuộc diễu hành được tổ chức vào năm 2015 vào dịp kỷ niệm 70 năm kết thúc Chiến tranh Thế giới lần thứ hai.

Theo Tân Hoa Xã, một số tuyến đường và ga tàu điện ngầm cũng bị đóng cửa vào các thời điểm khác nhau để phục vụ cho lễ diễu hành chào mừng Quốc khánh.

Nuôi chim bồ câu là một thú vui truyền thống ở Trung Quốc và đua chim là một môn thể thao phổ biến ở nước này. Các chuồng chim bò câu xuất ở nhiều nơi rên mái của các tòa nhà trong các khu phố cổ ở Bắc Kinh.

Trung Quốc 'lộ' hình ảnh các chiến cơ dự kiến duyệt binh ngày Quốc khánh

Trung Quốc 'lộ' hình ảnh các chiến cơ dự kiến duyệt binh ngày Quốc khánh

Trung Quốc tăng cường các cuộc diễn tập cho buổi duyệt binh kỷ niệm Quốc khánh, được cho là sẽ giới thiệu những thành tựu hiện đại hóa của quân đội nước này.
Quân đội Trung Quốc diễn tập chống bạo động gần Hong Kong

Quân đội Trung Quốc diễn tập chống bạo động gần Hong Kong

Các lữ đoàn Trung Quốc huấn luyện nội dung đối phó bạo động và chống khủng bố ở tỉnh Quảng Đông, giáp ranh đặc khu Hong Kong.

 (Nguồn: SCMP)

Kông Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU