Chuẩn bị bầu chức danh các phó chủ tịch UBND TP.HCM
  • Zalo

Chuẩn bị bầu chức danh các phó chủ tịch UBND TP.HCM

Thời sự Thứ Bảy, 28/11/2015 08:55:00 +07:00

Trong khuôn khổ kỳ họp HĐND thứ 20 khóa VIII nhiệm kỳ 2011-2016, TP.HCM sẽ bầu chức danh các Phó chủ tịch và 3 uỷ viên UBND TP.

Trong khuôn khổ kỳ họp HĐND thứ 20 khóa VIII nhiệm kỳ 2011-2016, TP.HCM sẽ bầu chức danh các Phó chủ tịch và 3 uỷ viên UBND TP.

Ông Nguyễn Thanh Triều, Chánh văn phòng HĐND TP HCM, cho biết kỳ họp thứ 20 HĐND TP khóa VIII nhiệm kỳ 2011-2016 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 11/12 tới.
TP.HCM sẽ bầu chức danh các Phó chủ tịch UBND TP.HCM trong kỳ họp HĐND tới (ảnh minh hoạ)
TP.HCM sẽ bầu chức danh các Phó chủ tịch UBND TP.HCM trong kỳ họp HĐND tới (ảnh minh hoạ) 
Theo ông Triều, kỳ họp sẽ dành một buổi để làm công tác nhân sự. Dự kiến, kỳ họp sẽ bầu chức danh các phó chủ tịch UBND TP và 3 ủy viên UBND TP đối với Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Sở Tài chính, Chánh văn phòng UBND TP. Hiện nay, 3 vị trí này đã nghỉ hưu và cũng đã được bổ nhiệm nhân sự mới thay thế.

Đặc biệt, theo ông Triều, ở kỳ họp này, khâu chất vấn và trả lời chất vấn sẽ làm giống như kỳ họp Quốc hội vừa rồi.

“HĐND TP sẽ chất vấn tất cả các vấn đề từ đầu nhiệm kỳ tới giờ, liên quan đến lĩnh vực nào thì sở - ngành phụ trách trả lời. Đại biểu chưa hài lòng về vấn đề nào, lĩnh vực nào thì có quyền chất vấn bất kỳ giám đốc sở nào hoặc chủ tịch và các phó chủ tịch UBND TP”, ông Triều cho biết.
Kỳ họp lần này HĐND TP cũng xem xét, thông qua một số tờ trình của UBND TP.

Đó là tờ trình về Chương trình giảm nghèo bền vững của TP giai đoạn 2016-2020; mức thu lệ phí cấp giấy phép xây dựng và tỉ lệ phần trăm trích để lại cho cơ quan thu lệ phí cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn TP; kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2016 nguồn vốn ngân sách nhà nước của TP; điều chỉnh mức thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ tại trạm thu phí xa lộ Hà Nội…

Trong đó, đáng chú ý là việc UBND TP HCM trình HĐND TP cho ý kiến đối với 3 dự án đầu tư xây dựng các bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức, Củ Chi và Hóc Môn bằng nguồn vốn ngân sách TP. Cả 3 dự án đều có quy mô 1.000 giường bệnh, dự kiến sẽ khởi công trong năm 2016 và đưa vào hoạt động năm 2021 với tổng mức đầu tư hơn 5.700 tỉ đồng.

Đặc biệt, dù chủ trương của Chính phủ là tạm dừng thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện đối với mô tô kể từ ngày 1-1-2016 nhưng UBND TP vẫn gửi tờ trình kiến nghị HĐND TP:

Video: Ông Tất Thành Cang -  Phó chủ tịch UBND TP.HCM
Trong khoảng thời gian còn lại của năm 2015, việc thu phí sử dụng đường bộ trên đầu phương tiện đối với xe máy vẫn được TP HCM tiếp tục triển khai thực hiện. TP đã triển khai thu phí xe máy tại một số quận, huyện như: 3, 4, 5, 6, 8, 9, 11, Phú Nhuận, Gò Vấp, Thủ Đức, Bình Chánh và Hóc Môn. Tổng số tiền thu được đến nay là hơn 3 tỉ đồng, chỉ đạt khoảng 1% so với dự kiến là 307 tỉ đồng/năm.

Theo Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân, từ đầu năm 2016, Luật Đầu tư công bắt đầu được thực hiện nên TP sẽ siết chặt các dự án liên quan. Khi chủ tịch UBND các quận - huyện, giám đốc các sở - ngành tham mưu đề xuất dự án phải rà soát kỹ và chịu trách nhiệm, tránh tình trạng lãng phí hoặc cứ ghi vốn vào danh mục rồi để đó.


Nguồn: Người lao động

Bạn có cảm nghĩ gì về "Chuẩn bị bầu chức danh các phó chủ tịch UBND TP.HCM" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất