• Zalo

Chưa xử phạt ô tô không có bình chữa cháy

Thời sựThứ Tư, 13/01/2016 03:22:00 +07:00

Trong thời gian tới, CSGT và cảnh sát PCCC sẽ tăng cường kiểm tra, nhắc nhở và tuyên truyền cho chủ phương tiện và chưa xử phạt xe ô tô thiếu bình chữa cháy

Trong thời gian tới, CSGT và cảnh sát PCCC sẽ tăng cường kiểm tra, nhắc nhở và tuyên truyền cho chủ phương tiện và chưa xử phạt xe ô tô thiếu bình chữa cháy.

Chiều 13/1, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng cục cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (Bộ Công an) khẳng định việc chưa xử phạt ô tô thiếu bình chữa cháy.

Cũng theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an, trung tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho biết, theo chỉ đạo của Bộ Công an, cảnh sát giao thông không được phép dừng phương tiện chỉ để kiểm tra thiết bị Phòng cháy chữa cháy.
Cục trưởng Cục Phòng cháy chữa cháy Đoàn Việt Mạnh (Ảnh: Thanh Liêm)
Cục trưởng Cục Phòng cháy chữa cháy Đoàn Việt Mạnh (Ảnh: Thanh Liêm) 
Cảnh sát giao thông toàn quốc không được cản trở hoạt động của phương tiện, phối hợp với cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của Thông tư 57 về trang bị phương tiện chữa cháy trên ôtô để người dân hiểu và thực hiện.

Cục trưởng Cục Phòng cháy chữa cháy Đoàn Việt Mạnh cũng cho biết, trong thời gian tới, lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát Phòng cháy chữa cháy sẽ tăng cường kiểm tra, nhắc nhở và tuyên truyền cho chủ phương tiện và chưa tiến hành xử phạt xe ô tô thiếu bình chữa cháy.

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh nhấn mạnh, việc ban hành Thông tư là để nâng cao ý thức Phòng cháy chữa cháy cho người quản lý, người sử dụng phương tiện.

Giúp cho người sử dụng phương tiện giao thông cơ giới có phương án, phương tiện để kịp thời xử lý cháy, nổ ô tô ngay từ khi mới phát sinh, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, nhất là trong các tình huống khẩn cấp.  

Cục trưởng cục cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Bộ Công an) gửi lời cảm ơn các cơ quan báo chí và người dân đã có những phản hồi kịp thời để các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục có những biện pháp kịp thời, tiếp tục tăng cường tuyên truyền cho các chủ phương tiện và người dân khi tham gia giao thông.

“Mục tiêu cao nhất của lực lượng chúng tôi là nâng cao ý thức Phòng cháy chữa cháy cho người quản lý, người sử dụng phương tiện trong tình hình cháy, nổ ở nước ta đang diễn biến hết sức phức tạp chứ không có bất cứ mục tiêu nào khác”, Cục trưởng Đoàn Việt Mạnh nhấn mạnh.

Ông Mạnh cũng cam kết, Cục đã quán triệt cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng không được tham gia vào việc kinh doanh, buôn bán thiết bị Phòng cháy chữa cháy vì đó là hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm quy định của ngành, trừ những đơn vị có chức năng theo quy định thì mới được làm.  

Nếu đơn vị, cá nhân nào phát hiện hành vi vi phạm nêu trên xin phản ánh về cơ quan Thanh tra của Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, số điện thoại 069.43087 hoặc 0913211258.

Video: CSGT không được dừng xe kiểm tra bình chữa cháy

Nguồn: Giáo dục Việt Nam

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !