Chữa trị 40 bệnh nhân liên tiếp, bác sỹ kiệt sức và qua đời

(VTC News) - Vị bác sỹ 43 tuổi người Trung Quốc kiệt sức và qua đời sau khi điều trị liên tiếp cho 40 bệnh nhân trong ca đêm kéo dài.

Vụ việc đau lòng xảy ra vào sáng 24/1 tại bệnh viện trực thuộc Đại học Thanh Hải, Trung Quốc.

Bác sỹ Guo Qingyuan, 43 tuổi chuẩn bị kết thúc kíp trực đêm thì có dấu hiệu đau ngực, khó thở. Guo được các đồng nghiệp đưa vào phòng điều trị khẩn cấp nhưng không thể qua khỏi và qua đời sau đó 4 tiếng.

Chua tri 40 benh nhan lien tiep, bac sy kiet suc va qua doi hinh anh 1

 Bác sỹ Guo qua đời sau khi chữa trị cho 40 bệnh nhân.

Theo Southern Metropolis News, đêm trước khi sự việc đau lòng xảy ra, Guo điều trị liên tiếp cho 40 bệnh nhân và làm việc thêm 3 tiếng để đảm bảo hoàn thành kíp trực trước khi đổi ca cho đồng nghiệp.

Sự ra đi của Guo khiến tất cả các bác sỹ tại bệnh viện, trong đó có vợ anh không khỏi sốc. Nhiều người sau khi hay chuyện cũng gửi chia sẻ và mong gia đình vị bác sỹ 43 tuổi vượt qua nỗi đau này.

"Đây là một mất mát khó có thể chịu đựng với vợ và hai người con của anh", một người dùng mạng chia sẻ.

Video: Camera giấu kín lật tẩy chiêu nhận phong bì của bác sỹ Trung Quốc

"Nhiều người không hiểu công việc của một bác sỹ. Nhưng tôi biết họ nhiều khi còn không có thời gian để ăn hay nghỉ ngơi vì họ không biết khi nào sẽ tiếp nhận ca điều trị tiếp theo", một người khác bình luận.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên một bác sỹ Trung Quốc qua đời trong khi đang làm việc. Gần đây nhất, vào ngày 29/12/2017, bác sỹ chuyên về hô hấp 43 tuổi đến từ Sơn Tây cũng qua đời sau khi làm việc liên tục 18 giờ.

>>> Đọc thêm: Ba bác sỹ cùng kết luận bị chết, tù nhân vẫn sống lại trong nhà lạnh

 (Nguồn: SCMP)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.