Chưa thể mở lại đường bay quốc tế từ ngày 15/9 như dự kiến

Thị trường - Tiêu dùngThứ Hai, 14/09/2020 19:30:00 +07:00
(VTC News) -

Sau khi họp bàn với các bên liên quan, Bộ GTVT vẫn chưa thể chốt thời điểm mở cửa đường bay quốc tế theo kế hoạch.

Chiều 14/9, Bộ GTVT cho biết, sau khi họp bàn với các Bộ, ngành liên quan thì Bộ vẫn chưa thể chốt thời điểm chính thức mở cửa lại các đường bay quốc tế với các điểm đến là các quốc gia có kết quả phòng chống dịch tốt và các đường bay có nhu cầu vận chuyển cao như Đài Loan - Trung Quốc, Campuchia, Nhật Bản.

Chưa thể mở lại đường bay quốc tế từ ngày 15/9 như dự kiến - 1

Chưa chốt được thời điểm mở cửa đường bay quốc tế. (Ảnh: Báo Hải quan)

Theo kế hoạch ban đầu, từ 15/9 Việt Nam mở lại các đường bay thương mại quốc tế thường lệ từ Việt Nam đi Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Các đường bay đi Đài Loan - Trung Quốc, Campuchia, Lào được tái khởi động từ 22/9.

Theo Bộ GTVT, các cơ quan y tế đang hoàn thiện các phương án, quy trình xét nghiệm, cách ly y tế đối với các nhóm đối tượng được phép nhập cảnh.

Dự kiến phương án sẽ được trình Ban chỉ đạo quốc giaphòng chống dịch COVID-19 vào ngày thứ 5 tới.

Bên cạnh đó, một trong những vấn đề quan trọng hiện nay là cần làm rõ các điều kiện để được nhập cảnh vào Việt Nam (y tế, cách ly, chi phí....) đối với từng đối tượng (ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư và công dân Việt Nam) để thông báo rộng rãi tới các nước liên quan cũng như đối với những người quan tâm, có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam.

Các địa phương như Hà Nội và TP.HCM hiện tại vẫn chưa xác định được cụ thể nhu cầu số lượng người nhập cảnh để lên kế hoạch cách ly cũng như cung cấp các điều kiện liên quan.

Ngọc Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !