• Zalo

Chưa thể bứt phá, giá vàng tuần này dự báo gặp nhiều khó khăn

Tin giá vàng Thứ Hai, 22/02/2021 06:37:00 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng thế giới hôm nay (22/2) tiếp tục suy giảm và được dự đoán sẽ khó tăng trong tuần này.

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.782 USD/ounce, giảm 2 USD/ounce so với cuối tuần qua.

Giá vàng giảm trong bối cảnh lãi suất chính phủ Mỹ hồi phục thu hút dòng tiền vào kênh đầu tư này, trong khi USD tăng trở lại; các quỹ đầu tư liên tục bán vàng ra và các loại tiền điện tử như Bitcoin lập những mốc cao mới…

Cụ thể, lợi suất trái phiếu cao làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng, còn USD mạnh làm giảm sức hấp dẫn của vàng đối với những nhà đầu tư mua vàng bằng đồng ngoại tệ khác. Tính hết tuần trước, giá vàng đã giảm 2,9%.

Chưa thể bứt phá, giá vàng tuần này dự báo gặp nhiều khó khăn - 1

 Giá vàng chưa thể bứt phá.

Tuần tới, đa số các chuyên gia phân tích Phố Wall đều dự đoán thị trường vàng suy yếu trong thời gian tới, trong khi tâm lý tăng giá kim loại quý của các nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm.

Kết quả khảo sát của Kitco cho thấy, thị trường tiếp tục kém lạc quan với kim loại quý này, khi phần lớn chuyên gia phân tích tiếp tục dự báo giá vàng sẽ giảm.

Cụ thể, kết quả cuộc khảo sát ở Phố Wall cho thấy, 18 chuyên gia thị trường tham gia trả lời, trong đó có tới 72% người cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm. Đây là tỷ lệ trả lời giá vàng giảm rất cao trong nhiều tuần khảo sát vừa qua. Chỉ 17% nói giá vàng tăng và 11% còn lại dự báo giá kim loại quý này đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 1.292 nhà đầu tư tham gia trả lời, trong đó 43% tin giá vàng sẽ tăng, 40% người được hỏi dự báo vàng đi xuống và số còn lại kỳ vọng giá vàng đi ngang.

Hiện một số người cho rằng, mức trung bình 1.700 USD là một cơ hội mua tuyệt vời. Tuy nhiên, không ít người nói về khả năng vàng sẽ giảm xuống mức thấp hơn nữa vào tuần tới, đặc biệt khi lợi suất trái phiếu và chứng khoán tăng mạnh hơn.

Chẳng hạn, chuyên gia phân tích từ OANDA cho rằng, 1.760 USD/ounce vẫn là mức giá quan trọng và nếu giá vàng xuống dưới mốc này thì khả năng có thể rớt xuống sâu hơn, còn 1.600 - 1.650 USD/ounce.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 21/2, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 55,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,3 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,67 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,37 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TP.HCM, chiều bán ra là 56,35 triệu đồng/lượng.

Ngọc Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chưa thể bứt phá, giá vàng tuần này dự báo gặp nhiều khó khăn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp