'Chúa tể hắc ám' mạng xã hội Jonathan Galindo thành trò cười của giới trẻ Việt

Giới trẻThứ Hai, 06/07/2020 09:28:00 +07:00
(VTC News) -

Thử thách mang tên Jonathan Galindo đang gieo rắc nỗi sợ hãi trên mạng xã hội thế giới, lại bị cộng đồng mạng Việt Nam chế ảnh, nhắn tin làm trò cười.

Jonathan Galindo được cho là phiên bản mới nhất của thử thách cá voi xanh (năm 2016) và thử thách Momo (năm 2018), vốn nhắm đến những người trẻ tuổi trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tik Tok, Twitter..., dụ dỗ, thách thức họ làm những việc nguy hiểm.

'Chúa tể hắc ám' mạng xã hội Jonathan Galindo thành trò cười của giới trẻ Việt - 1

Tài khoản Jonathan Galindo đang gieo rắc nỗi sợ hãi cho cộng đồng mạng thế giới.

Tài khoản Jonathan Galindo chủ động gửi lời mời kết bạn đến các người dùng, đề nghị thực hiện các nhiệm vụ nguy hiểm, thậm chí đe dọa tính mạng. Họ bị đe dọa tiết lộ thông tin, dữ liệu cá nhân nếu không tham gia.

Trên khắp thế giới, Jonathan Galindo đang gieo rắc nỗi sợ hãi lớn, nhưng ở Việt Nam thử thách này lại bị dân mạng bỡn cợt với loạt ảnh chế hài hước. Nhiều bạn trẻ thậm chí còn chủ động nhắn tin cho Jonathan Galindo để “trêu ghẹo”.

'Chúa tể hắc ám' mạng xã hội Jonathan Galindo thành trò cười của giới trẻ Việt - 2

Có cư dân mạng Việt nhắn tin đòi thuê Jonathan Galindo đi họp phụ huynh với giá 20 nghìn đồng.

'Chúa tể hắc ám' mạng xã hội Jonathan Galindo thành trò cười của giới trẻ Việt - 3

Các tin nhắn trêu ghẹo Jonathan Galindo của dân mạng Việt.

Thông tin xác thực về Jonathan Galindo hiện chưa được khẳng định. Các chuyên gia cảnh báo người dùng đừng chủ quan nhưng cũng không nên quá hoang mang, sợ hãi. Nếu nhận được tin nhắn từ người lạ yêu cầu tham gia trò chơi, nên từ chối và không nhấp vào link lạ.

Cách đây 3 ngày, tài khoản Dusky Sam trên Twitter thừa nhận ảnh đại diện của tài khoản Jonathan Galindo do mình tạo ra từ năm 2012-2013 và chỉ mang tính giải trí. Người này phủ nhận sự liên quan đến thử thách Jonathan Galindo.

'Chúa tể hắc ám' mạng xã hội Jonathan Galindo thành trò cười của giới trẻ Việt - 4

Jonathan Galindo bị dân mạng Việt chế ảnh.

'Chúa tể hắc ám' mạng xã hội Jonathan Galindo thành trò cười của giới trẻ Việt - 5

"Chúa tể hắc ám" cõi mạng thành trò cười.

Thử thách Cá Voi Xanh (Blue Whale Challenge) bắt nguồn từ Nga năm 2018, sau đó lan rộng sang nhiều nước khác, yêu cầu người chơi thực hiện hàng loạt thử thách vào lúc 4h trong 50 ngày liên tiếp. Các thử thách có nhiều mức độ từ nhẹ nhàng, bình thường đến nguy hiểm như xem phim Cá voi xanh, xem phim kinh dị; vẽ hình cá voi xanh lên cơ thể, dùng dao hoặc kim để rạch, khắc hình cá voi lên người. thử thách cao nhất là tự sát.

Tương tự, thử thách Momo cũng khiến nhiều phụ huynh sợ hãi trong năm 2019. Nhiều thanh thiếu niên bị cuốn vào trò chơi này, bắt đầu từ các thử thách đơn giản như nói với bố mẹ, bạn bè câu gì đó, tung tin đồn, tự làm tổn thương, và tự sát. Khoảng mười đứa trẻ chết vì thực hiện thử thách này.


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn