Báo Điện tử VTC News

Chùa Tam Chúc đã nhận Thiên thạch Mặt trăng 14 tỷ đồng

Ngày 7/12, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, thiên thạch mặt trăng có trọng lượng 5,5kg được đặt tên là “The Moon Puzzle” trị giá trên 600.000 USD tương đương hơn 14 tỷ đồng đã được chuyển về chùa Tam Chúc, Hà Nam.

Sau phiên đấu giá thành công khối thiên thạch mặt trăng nặng hơn 5,5kg tại Boston (Mỹ), doanh nghiệp Xuân Trường đã đưa về trưng bày tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam.

Tại lễ đón Thiên thạch mặt trăng có sự hiện diện của Thượng toạ Thích Minh Quang, Phó ban kiêm Chánh thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tỉnh Ninh Bình, đại diện Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trương cùng nhiều tăng ni phật tử.

Chua Tam Chuc da nhan Thien thach Mat trang 14 ty dong hinh anh 1

 Thiên thạch mặt trăng đã được đưa về tới chùa Tam Chúc. (Ảnh: TMQ)

Trước đó trong phiên giao dịch ngày 19/10 tại Trung tâm đấu giá RR Auction, bang Boston (Mỹ), doanh nghiệp tại Ninh Bình đã trúng đấu giá khối đá mặt trăng có trọng lượng 5,5kg được đặt tên là “The Moon Puzzle” (Câu đố mặt trăng). Số tiền trúng đấu giá trên 600.000 USD (hơn 14 tỷ đồng).

Được biết, thiên thạch mặt trăng rơi từ trong không gian vũ trụ xuống sa mạc Sahara từ hàng nghìn năm trước, được tìm thấy vào năm 2017. Các chuyên gia về không gian vũ trụ đoán, khối thiên thạch này đã bị bật ra khỏi bề mặt mặt trăng từ một quá khứ xa xôi, có thể một khối thiên thạch khác đã va vào nó và khiến nó bật ra khỏi bề mặt mặt trăng, bắt đầu cuộc "du hành vũ trụ" tới trái đất.

Chua Tam Chuc da nhan Thien thach Mat trang 14 ty dong hinh anh 2

 Nhiều tăng ni phật tử đón thiên thạch tại chùa Tam Chúc. (Ảnh: TMQ)

Các nhà khoa học đánh giá, đây là mảnh thiên thạch nguồn gốc mặt trăng có kích thước lớn nhất từ trước đến nay. 

Thiên thạch mặt trăng được rao bán đấu giá với mức khởi điểm là 500.000 USD (11.7 tỷ đồng). Khối đá gồm 6 phần gắn liền với nhau, phần lớn nhất có trọng lượng khoảng 2,7 kg.

Chua Tam Chuc da nhan Thien thach Mat trang 14 ty dong hinh anh 3

Thượng toạ Thích Minh Quang đón nhận thiên thạch mặt trăng tại chùa Tam Chúc. (Ảnh: TMQ)

Đại diện doanh nghiệp Xuân Trường cho hay, quần thể chùa Tam Chúc với diện tích 5.000 ha, là nơi sẽ diễn ra Đại lễ Vesak Liên hợp Quốc 2019. Trong đại lễ, chùa Tam Chúc sẽ thu hút nhiều phật tử, sinh viên và học sinh trong nước và nước ngoài đến tham dự.

Doanh nghiệp đấu giá thành công thiên thạch mặt trăng đưa về trưng bày tại chùa với mục đích giảng dạy cho các cháu học sinh, sinh viên đến chùa tu, tập yêu khoa học, yêu thiên nhiên, yêu thiên văn học, để cầu mong thế giới hoà bình.

>>> Đọc thêm: Vì sao chùa Tam Chúc quyết định mua thiên thạch Mặt Trăng hơn 600.000 USD?

Video: Tượng phật nặng 200 tấn mạ đồng đen trong ngôi chùa sở hữu thiên thạch Mặt Trăng

Video: Tượng phật nặng 200 tấn mạ đồng đen trong ngôi chùa sở hữu thiên thạch Mặt Trăng

Không chỉ được mệnh danh là cõi phật, cõi tiên, chùa Tam Chúc trên đất Kim Bảng (Hà Nam) còn có những bức tượng phật nặng hàng trăm tấn bằng đồng.
Video: Cận cảnh thiên thạch Mặt Trăng 600.000 USD vừa về Việt Nam

Video: Cận cảnh thiên thạch Mặt Trăng 600.000 USD vừa về Việt Nam

Chiều 1/12, khối thiên thạch Mặt Trăng được bán với giá hơn 600.000 USD tại phiên đấu giá ở Boston (Mỹ) cho công ty Xuân Trường để tặng lại một ngôi chùa đã về tới Việt Nam.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU