• Zalo

Chưa phát hiện vi phạm khi kiểm tra chất lượng bánh trung thu tại cơ sở kinh doanh quận Tây Hồ, Hà Nội

Sức khỏe Thứ Sáu, 06/09/2019 15:28:00 +07:00

Ngoài ra, 8 tháng đầu năm nay, quận Tây Hồ cũng không để xảy ra vụ ngộ độc tập thể nào.

Chiều 27/8, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm số 1 Thành phố Hà Nội do TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với quận Tây Hồ về công tác triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP).

hanh-27-8-2019dsc_0090

Đoàn kiểm tại cơ sở bánh Trung thu Bảo Phương. 

Theo báo cáo của đại diện quận Tây Hồ, toàn quận có 1.615 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố. Trong đó quản lý của ngành y tế là 765 cơ sở; công thương: 480 cơ sở; nông nghiệp và phát triển nông thôn: 370 cơ sở.

Ngoài ra, tỷ lệ các cơ sở ký cam kết, cấp giấy chứng nhận toàn quận đạt 97%. Các đoàn kiểm tra của quận đã tiến hành kiểm tra 14 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu nhưng chưa phát hiện vi phạm.

Trong 8 tháng đầu năm nay, quận Tây Hồ không để xảy ra vụ ngộ độc tập thể. Cùng với đó là triển khai các chương trình, dự án, đề án để nâng cao nhận thức của chính người dân cũng như ngăn ngừa các trường hợp xấu xảy ra về ngộ độc ATTP.

Bên cạnh đó, quận cũng đã triển khai thí điểm về công tác thanh tra tại quận và 8 phường trên địa bàn.

hanh27-8-2019dsc_0121

Công nhân đều được trang bị bảo hộ lao động khi làm việc. 

TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao những điểm tích cực của quận Tây Hồ về công tác ATTP, đồng thời đề nghị, vào dịp Trung thu, lượng hàng hóa thực phẩm tiêu dùng sẽ tăng cao, do đó để đảm bảo ATTP, các đoàn kiểm tra liên ngành của quận cần tiếp tục thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu bánh trung thu.

Cơ sở đã thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP trong sản xuất bánh trung thu. Cũng trong chiều cùng ngày, đoàn đã kiểm tra ngẫu nhiên tại cơ sở bánh Trung thu Bảo Phương. Qua kiểm tra từ khâu nhập nguyên liệu cho đến chế biến, bảo quản bánh trung thu, đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở đảm bảo ATTP.

Hạnh Nguyễn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Khánh thành 1.000 điểm khám chữa bệnh từ xa

Khánh thành 1.000 điểm khám chữa bệnh từ xa

(VTC News) - Với 1.000 điểm khám chữa bệnh từ xa được khánh thành chiều tối 25/9, người bệnh ở tuyến dưới cũng có cơ hội được các giáo sư, bác sỹ đầu ngành hội chẩn và điều trị.

Đọc nhiều