Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chưa nộp tiền phụ đạo, học sinh bị...'cấm' thi

Bạn đọc Thứ Năm, 08/05/2014 11:23:00 +07:00

Hàng chục học sinh bị “cấm” thi vì chưa kịp đóng tiền học phụ đạo.

Sở GD-ĐT Đắk Lắk đã yêu cầu trường THPT Phan Đình Phùng, nơi hàng chục học sinh bị “cấm” thi vì chưa kịp đóng tiền học phụ đạo kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Trước sự việc nhiều học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng (xã Ea Kly, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) không được làm bài kiểm tra cuối kỳ môn Văn vào sáng 5/5 vì lý do chưa nộp đủ tiền học phụ đạo.

Ngày 7/5, trao đổi với phóng viên, ông Trương Thức, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, đã yêu cầu nhà trường họp kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Trường THPT Phan Đình Phùng, nơi hàng chục học sinh bị “cấm” thi vì chưa kịp đóng tiền học phụ đạo. 

Ông Thức cho biết, sáng 7/5, hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng đã xác nhận, vào sáng 5/5 nhà trường có “mời” khoảng 9 em học sinh chưa đóng đủ tiền học phụ đạo và nhiều em khác vi phạm nề nếp nhà trường như không mang bảng tên…ra khỏi phòng thi.

Cũng theo ông Thức, trường THPT Phan Đình Phùng hành xử như vậy là sai, vì không có bất kỳ quy định nào cấm học sinh không được làm bài kiểm tra khi chưa hoàn thành đủ các khoản tiền.

Mặc dù nhà trường có trách nhiệm phải thu đủ các khoản tiền, nhưng trường THPT Phan Đình Phùng lại chọn không đúng hoàn cảnh, có thể thông báo tới phụ huynh vào các buổi họp hoặc áp dụng biện pháp không chuyển giao hồ sơ học sinh tới khi phụ huynh đóng đủ tiền.

“Trước vụ việc trên, Sở đã yêu cầu nhà trường tổ chức họp kiểm điểm rút kinh nghiệm, báo cáo vụ việc với Sở, đồng thời động viên các em tiếp tục ôn thi để làm bài kiểm tra vào một buổi khác” - ông Thức nói.

Theo Công an nhân dân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin