Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chửa ngoài dạ con, bác sĩ chẩn đoán đau dạ dày

Sức khỏe Thứ Ba, 23/07/2013 06:40:00 +07:00

(VTC News) - Một sản phụ đã qua đời 3 ngày sau khi bác sĩ chẩn đoán nhầm dấu hiệu chửa ngoài tử cung với bệnh dạ dày.

(VTC News) - Một sản phụ đã qua đời 3 ngày sau khi bác sĩ chẩn đoán nhầm dấu hiệu chửa ngoài tử cung với bệnh dạ dày.

Chiều thứ 6 tuần trước, cô Becly Ben Nejma, 38 tuổi tới bệnh viện Maidstone (Anh) để kiểm tra vì cô liên tục cảm thấy đau bụng. Các bác sĩ chẩn đoán Becly bị viêm ruột nên đã kê cho cô một số loại thuốc giảm đau và cho cô xuất viện.

Các bác sĩ chẩn đoán chửa ngoài tử cung thành viêm ruột khiến thai phụ chết thảm
Các bác sĩ chẩn đoán chửa ngoài tử cung thành viêm ruột khiến thai phu chết thảm 

Khi Becly ở bệnh viện, một bác sĩ đã đề nghị cô cần phải được siêu âm để có thể đưa ra chẩn đoán chính xác nhất vì vị bác sĩ này nghi ngờ rằng những cơn đau bụng của cô là do cô bị chửa ngoài tử cung.

Tuy nhiên, vì người phụ nữ kém may mắn này lại tới viện vào ngày cuối tuần khi phòng siêu âm của bệnh viện đóng cửa. Bác sĩ khám cho cô yêu cầu cô quay lại viện vào thứ 2 để làm siêu âm.

Ngay trong ngày hôm sau, khi trở về từ bệnh viện, Becly càng cảm thấy đau hơn nên cô đã tới Bệnh viện Kent. Trong lần thứ 2 tới bệnh viện, các bác sĩ vẫn chẩn đoán Becly bị viêm dạ dày và kê cho cô liều thuốc giảm đau manh hơn.

Ngày thứ 3 khi Becly ở nhà cô đã bị ngất xỉu và bị một cơn đau tim dữ dội. Ngay lập tức cô được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Khi các bác sĩ phát hiện cô có thai thì thai nhi trong bụng cô đã được 7 tuần. Thai nhi nằm bên ngoài tử cung và  bị vỡ ra gây nguy hiểm cho tính mạng thai phụ.

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho  Becly. Tuy nhiên trong quá trình phẫu thuật cắt bỏ ống dẫn trứng, nhịp tim của thai phụ đáng thương này rất yếu và dần dần ngừng đập hẳn.

Becly đã qua đời ngày vào ngày sinh nhật con gái của mình.

Hai bệnh viện  Becly đã từng tới kiểm tra và đều bị chẩn đoán nhầm đã nhận trách nhiệm trong việc chẩn đoán sai và sự tắc trách của họ đã gây ra cái chết đáng tiếc của thai phụ này.

Gia đình Becly cho biết hai bệnh viện này đã bỏ ra một khoản tiền khổng lồ để bồi thường nhằm có thể che đậy  lỗi sai và sự tắc trách trong công tác của mình.

Kim Ngân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin