• Zalo

Chùa Một Cột kêu cứu, lãnh đạo dành 2 phút kiểm tra

Video Thứ Sáu, 10/05/2013 07:48:00 +07:00

(VTC News)- Trước tâm thư kêu cứu của trụ trì chùa Một Cột, lãnh đạo Sở văn hoá, thể thao và du lịch Hà Nội đã dành duy nhất 2 phút để làm công tác kiểm tra ngô

(VTC News)- Trước tâm thư kêu cứu của trụ trì chùa Một Cột, lãnh đạo Sở văn hoá, thể thao và du lịch Hà Nội đã dành duy nhất 2 phút để làm công tác kiểm tra ngôi chùa.

Cách đây ít ngày, Đại đức Thích Tâm Kiên - trụ trì chùa Diên Hựu - Một Cột có gửi một tối hậu thư với những lời lẽ chất chứa tha thiết mong muốn được UBND TP Hà Nội tổ chức hội thảo lấy ý kiến các cấp, các ngành, các nhà khoa học, các nhà sử học… để nhanh chóng trùng tu tôn tạo chùa.
Bức tối hậu thư ngay lập tức đã gây chấn động dư luận, bởi đây đã là lần thứ 10 chủ trì ngôi chùa nổi tiếng với lối kiến trúc độc đáo của Việt Nam này phải lên tiếng kêu cứu chính quyền trước tình trạng xuống cấp của chùa Một Cột. Và những lần trước, lời kêu cứu đều rơi vào im lặng. 
Và lần này, dưới tác động của dư luận, cơ quan lãnh đạo đã vào việc. Tuy nhiên, các lãnh đạo chỉ "ghé" thăm ngôi chùa chưa đầy 2 phút để làm công tác kiểm tra rồi ra về mà không hề có kết luận hay cuộc trao đổi với trụ trì ngôi chùa.
Xem clip:

Nguồn: VTC14
Những hình ảnh xuống cấp của chùa Một Cột, ngôi chùa có ý nghĩa linh thiêng với người dân cả nước 

Trụ trì Thích Tâm Kiên mô phỏng cảnh tượng Phật đội nón, mặc áo mưa những hôm mưa lớn 

Thuỳ Chi

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều