Chưa kịp đến tay khách hàng, Honda Civic 2016 đã dính án triệu hồi

Honda Civic 2016 dính lỗi đặt sai hoặc thiếu bộ phận ở piston, buộc hãng phải triệu hồi khoảng 36.000 xe mặc dù tất cả vẫn ở đại lý, chưa đến tay khách hàng.
 
Honda chưa đăng tải thông tin trên các kênh truyền thông chính thức của hãng, nhưng báo cáo đầu tiên trên CivicX, một diễn đàn có truyền thống cập nhật thông tin về Civic nhanh và chính xác cho biết hãng xe Nhật dừng nhận đặt hàng Civic phiên bản 2016 và chuẩn bị tiến hành triệu hồi do lỗi an toàn. Dự kiến tất cả số xe 36.000 chiếc đều phải triệu hồi.

 Honda Civic 2016 chưa kịp đến tay khách hàng đã bị triệu hồi khoảng 36.000 xe

Honda Civic 2016 chưa kịp đến tay khách hàng đã bị triệu hồi khoảng 36.000 xe

Vấn đề gặp phải là Honda Civic 2016 thiếu hoặc lắp đặt sai bộ phận ở piston, dẫn tới động cơ có thể chết máy hoặc hoạt động không hiệu quả. Chiến dịch triệu hồi sẽ bắt đầu khi hãng chuẩn bị đủ số lượng thiết bị mới để thay thế. Lần triệu hồi thay thế này chỉ ở đại lý, bởi chưa có xe tới khách hàng. Honda dự tính đến mùa thu năm nay mới bán ra thị trường.

Kỹ thuật viên của Honda sẽ sử dụng loại kính ngắm chuyên biệt để kiểm tra cả 4 xi-lanh nhằm chắc thiết bị mới được đặt đúng chỗ. Những xe gặp lỗi sẽ được hãng thay thế miễn phí. Trong trường hợp hư hỏng lan rộng hơn, các bộ phận hư hại đều được thay thế như piston, chốt piston hay những phần khác của động cơ.

Hiện tại Honda đã gửi thông báo về việc ngừng nhận đặt hàng và triệu hồi an toàn chiếc Honda Civic 2016 lên Cục an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA).


Nguồn: VnExpress
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN