• Zalo

Chưa hồi phục sau tai nạn, khu trục USS Fitzgerald Mỹ lại bị tàu vận tải đâm thủng

Thế giới Thứ Ba, 28/11/2017 11:53:00 +07:00

Khu trục hạm USS Fitzgerald tiếp tục nối dài những chuỗi ngày đen đủi của mình khi gặp nạn vào thời điểm đang được vận chuyển về Mỹ để sửa chữa sau tai nạn hồi tháng 6.

Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 26/11, khi khu trục hạm của Mỹ đang được đưa lên tàu vận tải chuyên dụng Transshelf để chở về bến tàu ở bang Mississippi sửa chữa. USS Fitzgerald bị thanh đỡ bằng thép của tàu vận tải đậu cạnh đó đâm thủng 2 lỗ trên thân.

"Việc sửa chữa sẽ khiến quá trình vận chuyển dời lại vài ngày. Sau đó, Transshelf sẽ đưa USS Fitzgerald tới nhà máy đóng tàu Huntington Ingalls Industries ở Pascagoula, Mississippi để sửa chữa và nâng cấp", tuyên bố của Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ nêu rõ.

chien ham 4

  Tàu USS Fitzgerald bị tàu chở hàng đâm thủng trong vụ va chạm hồi tháng 6.

Như vậy, khu trục hạm của Mỹ sẽ phải chờ thêm vài ngày để gia cố 2 lỗ thủng trước khi trở về Mỹ sau vụ va chạm hồi tháng 6 làm 7 thủy thủ thiệt mạng.

Năm 2017 được coi là một năm không may với hải quân Mỹ khi liên tiếp xảy ra các vụ va chạm, tai nạn với những thiệt hại đáng kể. 

Hồi cuối tháng 1, tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Ticonderoga USS Antietam bị mắc cạn ngoài khơi Nhật Bản, gây tràn dầu ra Vịnh Tokyo.

Đến tháng 5, tàu tuần dương USS Lake Champlain đâm vào tàu cá Hàn Quốc khi đang tham gia nhiệm vụ huấn luyện trong vùng biển phía Nam đảo Ulleung.

Video: Tàu Mỹ bị tàu chở hàng đâm thủng

Không lâu sau khi USS Fitzgerald gặp nạn vào tháng 6, một khu trục hạm khác là USS John S. McCain lại va chạm với một tàu chở dầu làm 10 thủy thủ thiệt mạng. Hàng loạt các sự cố này khiến Hải quân Mỹ ra quyết định tạm dừng mọi hoạt động trên toàn cầu để đánh giá lại các hạm đội nước này.

Nhưng có vẻ quyết định này vẫn chưa mang lại hiệu quả khi mà cách đây vài ngày, tàu USS Benfold đang tham gia một cuộc tập trận chung với hải quân Nhật Bản thì bị một tàu kéo thương mại của Nhật Bản do mất lái đâm lõm vỏ tàu.

Song hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều