Chữa hắc lào bằng rượu pha kiến ba khoang, bệnh nhân viêm loét, nhiễm trùng sinh dục nặng

(VTC News) - Mê muội, thiếu hiểu biết dùng rượu pha kiến ba khoang chữa bệnh hắc lào, một bệnh nhân bị viêm loét, nhiễm trùng hai bên bẹn, cơ quan sinh dục và hậu môn nặng.

Bệnh nhân nhập viện vì dùng rượu pha kiến ba khoang chữa hắc lào là L.V.H. (14 tuổi, người dân tộc Dao, trú tại Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Em H. vào viện trong tình trạng bộ phận sinh dục bị đau ngứa, tấy đỏ, tổn thương da, viêm loét, nhiễm trùng toàn bộ hai bên bẹn, dương vật, bìu và hậu môn.

Theo thông tin từ người nhà, bệnh nhân xuất hiện các nốt mẩn đỏ vùng bẹn (nghi bị hắc lào), người bệnh không đi viện mà tự chữa mẹo tại nhà bằng cách dùng rượu pha kiến ba khoang bôi vào vết thương.

Sau khi tự chữa bệnh theo kiểu không giống ai, bệnh của H. không những không thuyên giảm mà còn nặng hơn. Bộ phận sinh dục của H. bắt đầu xuất hiện những vết tổn thương dạng mụn mủ, viêm loét lan rộng.

Chua hac lao bang ruou pha kien ba khoang, benh nhan viem loet, nhiem trung sinh duc nang hinh anh 1

Nam bệnh nhân gặp họa vì dùng rượu pha kiến ba khoang chữa hắc lào. (Ảnh minh họa)

Tại bệnh viện, các bác sĩ vệ sinh sát trùng vết loét, cắt bỏ lớp vảy kết lại trên da bệnh nhân và cho người bệnh sử dụng kháng sinh chống viêm, truyền dịch.

Hiện tại, tình trạng bệnh nhân khá tốt những vẫn phải nằm lại viện để theo dõi thêm.

Qua trường hợp bệnh nhân H, các bác sĩ khuyến cáo, người bệnh không nên chủ quan khi cơ thể có những biểu hiện của nhiễm trùng, đặc biệt là vùng sinh dục. Bệnh nhân cũng không nên tự ý điều trị tại nhà theo lời mách bảo tránh bệnh bội nhiễm, nhiễm trùng và sinh ra nhiều biến chứng khác.

>>> Đọc thêm: Ăn nấm rừng màu trắng xám, 3 mẹ con ngộ độc suýt chết

Phạm Quý
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU