Chưa đổ bộ đất liền, bão số 10 đã gây lốc xoáy cuốn 31 nhà dân

(VTC News) - Dự báo thời tiết, dù trưa hoặc chiều 15/9, bão số 10 mới đổ bộ vào đất liền nhưng trong ngày 14/9, nó đã gây lốc xoáy cuốn hơn 30 ngôi nhà ở huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế).

Tối 14/9, ông Trịnh Đức Hùng - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) xác nhận thông tin, dù chưa đổ bộ vào đất liền nhưng bão số 10 đã khiến 31 ngôi nhà của người dân thôn Trung Thạnh (xã Phong Chương)  bị gió lốc làm tốc mái.

Chua do bo dat lien, bao so 10 da gay loc xoay cuon 31 nha dan hinh anh 1

 Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Theo đó, khoảng 17h ngày 14/9, một cơn lốc lớn đi qua địa bàn kể trên và chỉ trong vòng vài phút đã phá hủy 31 ngôi nhà dân; trong đó, có 25 ngôi nhà chính (nhà lớn) và 6 nhà phụ.

Ngay sau trận lốc, các lực lượng chức năng phối hợp dân địa phương, gia đình khắc phục bước đầu 12 ngôi nhà chính và 5 nhà phụ để dân có chỗ trú tránh mưa bão. Những ngôi nhà chưa khắc phục kịp, người dân tạm thời trú ẩn tại nhà hàng xóm, nhà người thân, hoặc những cơ sở tránh trú bão do chính quyền xã bố trí.

Chua do bo dat lien, bao so 10 da gay loc xoay cuon 31 nha dan hinh anh 2

 Dù chưa đổ bộ vào đất liền nhưng bão số 4 đã gây gió lớn quật gẫy cây xanh đè lên xe tô tô ngày 14/9. (Ảnh: LC)

Trước đó, tại địa bàn huyện Phong Điền cũng đã có 2 người chết và mất tích do ảnh hưởng từ bão số 10. 

Theo đó, khoảng 14h ngày 14/9, người dân và lực lượng chức năng phát hiện thi thể của một người đàn ông. Danh tính nạn nhân được xác định là ông Ngô Văn Hiển (thôn Lưu Hiền Hòa, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền). Trước đó, vào sáng cùng ngày, ông Hiển đang đi cạo mủ cao su thì bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi.

Video: Vì sao bão số 10 di chuyển nhanh và mạnh bất thường?

Trường hợp mất tích là trường hợp của cháu bé 3 tuổi ở xã Điền Lộc (huyện Phong Điền). Được biết, cháu bé này hiện ở bà nội. Vào chiều 13/9, cháu bé ra bờ biển xã Điền Lộc và mất tích. Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang tổ chức tìm kiếm cháu bé.

>>> Đọc thêm: Bão số 10 chưa đổ bộ, Huế đã có 2 người chết và mất tích

Nguyễn Vương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU