Chưa đầy 1 tháng, nhiều người ở Ninh Thuận bị sét đánh chết

(VTC News) - Chưa đến một tháng, 5 người dân ở tỉnh Ninh Thuận bị sét đánh chết, trong đó có 3 học sinh trung học cơ sở.

Chiều 29/5, hai học sinh lớp 6 là K. N. D và K. T. Q (ngụ xã Phước nam, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận) đang đá bóng cùng nhóm bạn thì trời đổ mưa. Các em không tìm chỗ tránh trú mà vẫn tiếp tục chơi.

Trong lúc đá bóng, một tia sét đánh trúng D. và Q., khiến 2 em chết tại chỗ.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 21/5, trong cơn mưa giông, em L.B.N.Đ (học sinh lớp 7, ngụ thôn Tuấn Tú, xã An Hải, huyện Ninh Phước) đang trên đường đi học về thì bị sét đánh trúng, chết tại chỗ.

Trả lời phóng viên, lãnh đạo xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc cho biết, ngày 9/5 vừa qua, địa phương này cũng có 2 người bị sét đánh chết. Hai nạn nhân là M.V (SN 1985) và M.E (SN 1997) đang làm đồng thì bị sét đánh chết trong cơn mưa chiều.

Nhiều tháng qua, toàn tỉnh Ninh Thuận nắng nóng, không mưa. Theo khuyến cao của các cơ quan chức năng địa phương, với thời tiết hiện nay ở Ninh Thuận thì khi xuất hiện mưa giông sẽ kèm theo sấm sét dữ dội.

Nếu trời mưa, nông dân đang làm việc trên đồng phải tìm nơi trú ẩn an toàn. 

Trạm thu phí trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai bị sét đánh hỏng, phải thu phí bằng vé giấy

Trạm thu phí trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai bị sét đánh hỏng, phải thu phí bằng vé giấy

Một trạm thu phí trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai bị sét đánh trúng khiến hệ thống bán vé tự động bị hư hỏng, đơn vị quản lý phải thu phí bằng vé giấy.
 
Clip: Vừa rời bệ phóng 10 giây, tên lửa Nga bị sét đánh trúng

Clip: Vừa rời bệ phóng 10 giây, tên lửa Nga bị sét đánh trúng

Tên lửa đẩy Soyuz-2.1b của Nga bị sét đánh trúng chỉ 10 giây sau khi rời bệ phóng từ sân bay vũ trụ Plesetsk Cosmodrome.
Tiêu Phong
Chủ đề:

sét

,

ninh thuận

,

sét đánh

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU