Chưa đầy 1 ngày, đã có 'iPad Mini' 99USD
  • Zalo

Chưa đầy 1 ngày, đã có 'iPad Mini' 99USD

Kinh tế Thứ Năm, 25/10/2012 11:29:00 +07:00

Chưa đầy 24 giờ sau khi Apple giới thiệu iPad Mini tại Mỹ, sản phẩm này đã có phiên bản nhái tại thị trường Trung Quốc với tên gọi “GooPad mini”.

Chưa đầy 24 giờ sau khi Apple giới thiệu iPad Mini tại Mỹ, sản phẩm này đã có phiên bản nhái tại thị trường Trung Quốc với tên gọi “GooPad mini”.

Máy tính bảng cỡ nhỏ này có màn hình cảm ứng 8-inch, độ phân giải 1024x768 điểm ảnh và trông rất giống với iPad mini.

Hơn nữa, sản phẩm chạy trên phiên bản Android mới nhất 4.1 (Jelly Bean) nhưng các biểu tượng và cách bố trí giao diện khá giống với iOS 6 của Apple. Điều quan trọng nhất là sản phẩm có giá rất rẻ - 99USD, giá chỉ bằng 1/3 so với iPad Mini. Sản phẩm sẽ ra mắt vào tháng 11 cùng thời điểm iPad Mini của Apple bán ra thị trường.

 

Về cấu hình, thiết bị sử dụng bộ xử lý lõi đôi, tốc độ 1,4GHz và bộ nhớ RAM 8GB. Máy tích hợp camera 1,2MP ở mặt trước có khả năng quay video độ phân giải 720p và camera 5MP ở mặt sau máy giống y như iPad mini.

Nguồn tin này cho hay, phiên bản nhái cũng có một “cơ thể” nhôm mảnh mai như iPad mini nhưng nhà sản xuất chưa tiết lộ sản phẩm mỏng cỡ nào. Thiết bị này chỉ hỗ trợ kết nối WiFi.

Thông tin này sẽ là một bất lợi đối với Apple vì chúng sẽ khiến cho người dùng nhầm lẫn và nếu Apple chậm chân chưa đăng ký bản quyền thiết kế iPad Mini, thì họ sẽ gặp rắc rối lớn để bán sản phẩm này tại thị trường Trung Quốc.

Trước đây, Apple đã phải chi 60 triệu USD để giành quyền sử dụng thương hiệu iPad tại Trung Quốc cho dù trước đó đã bỏ tiền mua lại quyền sở hữu thương hiệu này từ một công ty sản xuất màn hình của Đài Loan, tập đoàn Proview Electronics.

Theo Vnmedia

Bạn có cảm nghĩ gì về "Chưa đầy 1 ngày, đã có 'iPad Mini' 99USD" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin