Chữa đau khớp gối bằng thuốc nam, một bệnh nhân bị liệt 2 chân

Sức khỏeThứ Tư, 12/04/2017 14:39:00 +07:00

Một bệnh nhân tại Hà Nội bị liệt 2 chân do chữa đau khớp gối bằng thuốc nam.

Các bác sĩ tại Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị liệt 2 chân do uống thuốc nam để chữa đau khớp gối.

Theo đó, bệnh nhân K. (30 tuổi, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội) nhập viện trong tình trạng thiếu máu, hạn chế vận động, bệnh nhân không thể ngồi và nghiêng mình được.

Hinh anh

Bệnh nhân bị liệt 2 chân khi chữa đau khớp gối bằng thuốc nam.

Qua chẩn đoán, các bác sĩ cho biết, chị K. bị tổn thương thần kinh nặng nề, không thể vận động tự chăm sóc bản thân, teo cơ và giảm sút cân nghiêm trọng. Bệnh nhân bị ngộ độc chì nặng do dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc trong một thời gian dài. Nồng độ chì trong máu cao 188,79 microgam/100 ml.

Người nhà bệnh nhân cho biết, do bị đau khớp gối, chị K. đã tự ý đi mua thuốc nam về uống. Một thời gian sau, bệnh đau khớp gối không thuyên giảm, bệnh nhân còn có biểu hiện yếu chân tay, xanh xao, thiếu máu, sụt cân.

Kết quả, mẫu thuốc nạn nhân uống có hàm lượng chí là 2,95%, cao gấp nhiều lần hàm lượng cho phép.

Tính đến nay, sau nhiều tuần điều trị tích cực, bệnh nhân đã có những tiến triển đáng kể. Bệnh nhân đang được tập phục hồi chức năng.

Theo các bác sĩ, chì là một chất cực độc, khó thải, gây triệu chứng thiếu máu, suy nhược, liệt chi, suy thận… trong trường hợp nặng, bệnh nhân có thể tử vong.

Bác sĩ cũng khuyến cáo, bệnh nhân không nên tự ý chữa đau khớp gối bằng thuốc nam không rõ nguồn gốc mà hãy đến các cơ sở y tế để được tư vấn, điều trị dứt điểm căn bệnh này.

Video: Nhờ robot thay khớp gối, bệnh nhân đi lại sau khi mổ

Phương Thảo

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn