Chưa có nhu cầu mua máy xét nghiệm COVID-19, Lào Cai vẫn đi mượn doanh nghiệp

Tin nhanh 24hThứ Ba, 28/04/2020 09:30:00 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo Sở Y tế Lào Cai cho rằng tỉnh này vẫn chưa có nhu cầu mua máy xét nghiệm COVID-19 nên vẫn đi mượn của doanh nghiệp.

Trả lời báo chí mới đây, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai (CDC Lào Cai) Nguyễn Văn Sửu cho biết máy xét nghiệm COVID-19 bằng kỹ thuật Realtime PCR của đơn vị này đang sử dụng là mượn của Công ty An Việt và Công ty Tâm việt.

Còn CDC Lào Cai chỉ bỏ tiền mua hóa chất sinh phẩm, vật tư làm xét nghiệm. Từ 23/3 đến nay, CDC Lào Cai tổ chức xét nghiệm được 3.000 mẫu và hỗ trợ tỉnh Lai Châu xét nghiệm 300 mẫu.

Chưa có nhu cầu mua máy xét nghiệm COVID-19, Lào Cai vẫn đi mượn doanh nghiệp - 1

Máy xét nghiệm COVID-19 bằng kỹ thuật Realtime PCR. (Hình ảnh minh họa)

Liên quan đến sự việc trên, sáng 28/4, trả lời VTC News, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết, việc CDC Lào Cai đi mượn máy xét nghiệm COVID-19 của đơn vị khác là sự thật.

"Tỉnh vẫn chưa mua và vẫn chưa cần mua bởi Lào Cai đủ nội lực trong phòng chống COVID-19", vị lãnh đạo Sở Y tế Lào Cai chia sẻ.

Theo vị lãnh đạo này, Lào Cai có trường hợp 2 du khách người Anh nhiễm COVID-19 khi đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân nhiễm COVID thứ 17. Những du khách này đã được chuyển xuống Hà Nội điều trị.

Lãnh đạo Sở Y tế Lào Cai cho biết thêm tỉnh này vẫn chưa có ý định mua máy xét nghiệm COVID-19.

Clip: Sở Y tế Thái Bình nói gì về việc mua sắm trang thiết bị phòng COVID-19?

Mạnh Đoàn
Bình luận
vtc.vn