Chưa có đơn vị kinh doanh đa cấp nào bị xử phạt, rút giấy phép

Dù vi phạm các quy định của pháp luật trong quản lý kinh doanh đa cấp nhưng đến nay, chưa có bất kỳ đơn vị kinh doanh đa cấp nào bị xử phạt, rút giấy phép kinh doanh. 

Hiện nay, việc quảng cáo mời chào bán hàng đa cấp có ở khắp mọi nơi. Theo quy định của Nhà nước về quản lý hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp, những kiểu mời chào như đoạn hội thoại hoàn toàn bị nghiêm cấm.
Thực tế này cho thấy một nghịch lý là khâu cấp phép luôn được giám sát chặt, hồ sơ đầy đủ, doanh nghiệp cam kết rõ quyền và nghĩa vụ song hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp lại đang trở nên méo mó và trong nhiều trường hợp đã biến tướng thành các chiêu trò lừa đảo.
 Chưa có đơn vị kinh doanh đa cấp nào bị xử phạt, rút giấy phép                                         Ảnh minh họa.

 Chưa có đơn vị kinh doanh đa cấp nào bị xử phạt, rút giấy phép                                         Ảnh minh họa.

Hiện nay, Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công Thương đã cấp phép kinh doanh cho hàng chục doanh nghiệp được bán hàng đa cấp. Tuy nhiên, việc quản lý và giám sát những doanh nghiệp này ra sao khi có sai phạm xảy ra đang là điều được rất nhiều người quan tâm.
Đến nay, trong số 51 doanh nghiệp đa cấp được Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công Thương cấp phép, chưa có đơn vị nào vi phạm và bị xử lý. Tuy nhiên, theo khảo sát từ trang web "benhviendacap.com", với hơn 40.000 email tố cáo bị lừa đảo kinh doanh đa cấp, 80% số doanh nghiệp nằm trong danh sách 51 doanh nghiệp được Bộ Công Thương cấp phép.

Nguồn:  VTV
Chủ đề:
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa