Chưa chốt hợp đồng mời cựu ngôi sao Brazil sang Việt Nam
  • Zalo

Chưa chốt hợp đồng mời cựu ngôi sao Brazil sang Việt Nam

Thể thao Thứ Bảy, 09/01/2016 12:08:00 +07:00

Cựu ngôi sao Brazil và VFF vẫn chưa thể đi đến kí kết hợp đồng tổ chức sự kiện đưa các Cựu ngôi sao Brazil sang Việt Nam.

Tới thời điểm hiện tại, giữa đối tác chịu trách nhiệm mời đội Cựu ngôi sao Brazil và VFF vẫn chưa thể đi đến kí kết hợp đồng tổ chức sự kiện đưa các Cựu ngôi sao Brazil sang Việt Nam.

HÀNG HIỆU ĐẾN VIỆT NAM

Như đã thông tin, một công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền thông đang lên kế hoạch đưa đội Cựu ngôi sao Brazil đến Việt Nam du đấu vào giữa năm 2016. Đây là công ty mới được thành lập, hoạt động chủ yếu tại TP.HCM và có văn phòng tại Hong Kong (Trung Quốc).
Tuyển Việt Nam
Ai sẽ đại diện VN thi đấu với dàn ngôi sao Brazil?
Công ty này cũng đã tham gia tổ chức một số sự kiện thể thao và hiện đã có được sự đảm bảo cho chuyến du đấu tại Việt Nam của những nhà vô địch thế giới 1994 và 2002. Người ta đã xác định được những cái tên sẽ tham dự chuyến du đấu này gồm: Rivaldo, Romario, Ronaldinho, Cafu, Bebeto, Emerson, Lucio, Dida... Thế nhưng, một nguồn tin cho rằng, nhà tổ chức dự định mời những ngôi sao còn sáng giá hơn.

Có nghĩa là, danh sách kể trên có thể còn có thêm “Người ngoài hành tinh” Ronaldo hay “thiên thần” Kaka hoặc thậm chí cả một số ngôi sao đương thời.

Tất nhiên, việc đưa toàn những thương hiệu lớn đến Việt Nam thật chẳng dễ chút nào. Hay nói đúng hơn, muốn những ngôi sao từng vang bóng một thời này tham gia chuyến du đấu, nhà tổ chức phải chi số tiền lót tay không hề nhỏ.

PHẢI CHỐT HỢP ĐỒNG TRONG 2-3 TUẦN TỚI

Thông thường, khi tổ chức những sự kiện lớn, VFF chỉ đóng vai trò là đối tác, và phải tìm được nhà tài trợ đứng ra đảm bảo một phần về tài chính.

Lựa chọn vai trò đối tác tổ chức sự kiện là phù hợp với điều kiện tài chính và năng lực chuyên môn của VFF. Vì thế, trở lại với chuyến du đấu của đội Cựu ngôi sao Brazil thì muốn thành công, đối tác của VFF phải giải được bài toán về tài chính.
 
Man City kiểm tra sân Mỹ Đình
 Man City kiểm tra sân Mỹ Đình trước trận đấu giao hữu
Số tiền dự chi cho sự kiện là rất lớn. Nó không chỉ bao gồm tiền phí ra sân cho các ngôi sao mà còn phải tính đến khoản chi cho tổ chức sự kiện và nhiều phụ phí khác. Trong bối cảnh hiện tại và với tính chất của một trận đấu mang nặng yếu tố biểu diễn, nhìn ngắm thần tượng một thời thì rất khó bù đắp khoản chi từ nguồn thu bán vé, bán bảng quảng cáo.

Dư luận cho rằng, nhà tổ chức phải đưa ra mức giá vừa phải và phải thấp hơn nhiều so với giá vé của trận đấu với Man City hồi giữa năm 2015.
 Olympic Brazil gặp tuyển VN
Nếu đối tác của VFF không phải là đơn vị tiềm lực tài chính dồi dào thì họ phải kiếm được nhà tài trợ muốn có được một sự kiện lớn để quảng bá hình ảnh để chấp nhận chi tiền.

Thậm chí, để tổ chức được trận đấu tới đây thôi, nhà tổ chức đã phải xuất tiền để thực hiện rất nhiều công đoạn chuẩn bị. Vậy nên, một bài toán khó đã xuất hiện khi quỹ thời gian không còn nhiều. Còn vài tuần nữa sẽ đến giai đoạn nghỉ Tết Nguyên đán và mọi việc phải sớm được chốt trong vòng 2-3 tuần tới để các bên liên quan có thể triển khai công việc.

Nguồn: Bóng đá+
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chưa chốt hợp đồng mời cựu ngôi sao Brazil sang Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin