• Zalo

Chưa chốt bậc THCS học 5 năm

Giáo dục Thứ Tư, 27/08/2014 07:48:00 +07:00

(VTC News) - Sau khi lắng nghe ý kiến của các đại biểu, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng việc thay đổi số năm học cần tiếp tục nghiên cứu.

(VTC News) - Sau khi lắng nghe ý kiến của các đại biểu trong Ủy ban đổi mới giáo dục và đào tạo, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng việc thay đổi số năm học cần tiếp tục nghiên cứu.

Chiều 26/8/2014, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Ủy ban đổi mới giáo dục và đào tạo đã chủ trì phiên họp thứ nhất thảo luận về nhiều nội dung lớn như đổi mới hệ thống giáo dục quốc dân; chương trình, sách giáo khoa; phương án tổ chức kỳ thi THPT.
học sinh
Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trong Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo có nêu trước mắt giữ cơ bản hệ thống giáo dục nhưng có những vấn đề cần phải xem xem xét ngay vì liên quan đến đổi mới chương trình, sách giáo khoa.

Đối với giáo dục phổ thông, chương trình, SGK sẽ đổi mới theo định hướng tích hợp ở dưới, phân hóa ở bên trên, sâu theo năng khiếu.

Trước đó, trong báo cáo định hướng đổi mới hệ thống giáo dục, Bộ GD-ĐT cũng đề xuất và phân tích về những ưu điểm, hạn chế của 2 phương án giữ nguyên hệ thống giáo dục phổ thông hiện nay (9 năm giáo dục cơ bản, 3 năm THPT) và thêm 1 năm ở bậc THCS (10 năm giáo dục cơ bản, 2 năm THPT).

Hiện tại dự thảo này đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận. Các chuyên gia giáo dục lo lắng, nếu thực hiện theo phương án 2 (THCS kéo dài 5 năm) sẽ nảy sinh nhiều bất cập về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên…

Tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng một số vấn đề liên quan đến giáo dục phổ thông như số năm học, tổ chức trường chuyên cần được nghiên cứu tiếp.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều