'Chưa chấm dứt hợp đồng lao động với nghệ sĩ Đức Hải'

Sao ViệtThứ Năm, 10/06/2021 07:28:00 +07:00
(VTC News) -

Hiệu trưởng Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn phủ nhận thông tin trường đã chấm dứt hợp đồng với nghệ sĩ Đức Hải.

Sáng 10/6, trả lời VTC News, TS Vũ Khắc Chương - Hiệu trưởng Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn - cho biết, trường chưa chấm dứt hợp đồng với nghệ sĩ Đức Hải như thông tin một số báo đưa. Sau khi có kết quả của cơ quan điều tra và thông tin rõ ràng về việc người viết thông tin trên Facebook cá nhân nghệ sĩ Đức Hải, trường sẽ có hướng xử lý tiếp theo. 

Ông Chương khẳng định, hiện trường mới chỉ có quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng, ngoài ra chưa có ý kiến hay bất cứ quyết định gì về vụ việc của nghệ sĩ Đức Hải vì  đang chờ kết quả của cơ quan điều tra.

“Việc nhà trường miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải là đúng theo quy trình, quy định pháp luật, có biên bản Hội đồng quản trị, sau đó có bên nghị quyết,…có đầy đủ hết. Nhà trường đã làm các bước đúng quy trình và quy định, sau đó mới ra quyết định miễn nhiệm”, TS Chương cho biết.

'Chưa chấm dứt hợp đồng lao động với nghệ sĩ Đức Hải' - 1

Nghệ sĩ Đức Hải

Trước đó, mạng xã hội lan truyền ảnh chụp màn hình bài viết cũng như bình luận từ trang cá nhân (có dấu tick xanh) của NSƯT Đức Hải. Điều khiến dân mạng bức xúc là trong bài viết nghệ sĩ này sử dụng một số từ ngữ tục tĩu để công kích người khác.

Vụ việc ngay lập tức khiến mạng xã hội "dậy sóng" vì nhiều người cho rằng một nghệ sĩ, thầy giáo không thể đưa ra những phát ngôn kém văn minh như vậy.

Ngày 8/6, NSƯT Đức Hải lên tiếng cho biết, sau khi làm đơn trình báo công an nhờ tìm ra hacker vào Facebook của ông để đăng nội dung thô tục, phản cảm thì mọi chuyện diễn biến nằm ngoài suy nghĩ và dự đoán của ông.

Cụ thể, theo NSƯT Đức Hải, người con nuôi của nam nghệ sĩ biết mật khẩu Facebook cá nhân của ông do quản lý tiền ảo cho ông đã tự đăng status (bài đăng đó). Hiện người con nuôi đã đứng ra thừa nhận và xin lỗi. NSƯT Đức Hải cũng cho biết ông bị tống tiền liên quan vụ việc này.

Thúy Mai
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp