Chưa cần công nghệ đặc biệt, Su-30 vẫn thừa sức phát hiện tiêm kích tàng hình J-20

(VTC News) - Mặc dù Trung Quốc tuyên bố tiêm kích Chengdu J-20 là tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 với nhiều công nghệ tiên tiến nhất, tuy nhiên chưa cần đến công nghệ đặc biệt, tiêm kích Su-30 vẫn đủ sức phát hiện J-20.

Theo các báo cáo, 1 tiêm kích Su-30MKI của Không quân Ấn Độ phát hiện được tiêm kích Chengdu (Thành Đô) J-20, loại tiêm kích do Trung Quốc chế tạo và tuyên bố là chiến cơ tàng hình tiên tiến nhất. Tiêm kích Su-30MKI của Không quân Ấn Độ phát hiện tiêm kích J-20 khi chiếc tiêm kích của Trung Quốc thực hiện bay tập trên khu vực Tây Tạng.

Các phi công điều khiển tiêm kích Su-30MKI theo dõi tiêm kích J-20 của Trung Quốc từ không phận Ấn Độ sau khi phát hiện tiêm kích này.

“Radar của Sukhoi có thể nhìn thấy chúng. Những chiếc phản lực mới nhất của Trung Quốc rốt cục không hề “tàng hình”. Không cần đến bất cứ công nghệ đặc biệt nào để phát hiện được J-20, các đài radar thông thường đều có thể phát hiện được tiêm kích này”, tư lệnh Không quân Ấn Độ Arup Shaha tuyên bố.

Chua can cong nghe dac biet, Su-30 van thua suc phat hien tiem kich tang hinh J-20 hinh anh 1

 Tiêm kích Chengdu (Thành Đô) J-20 của Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Tiêm kích Chengdu J-20 được Trung Quốc phát triển từ năm 2002 và được cho là có trang bị công nghệ tàng hình. Tháng 3/2017, tiêm kích này được đưa vào biên chế với 9 nguyên mẫu và 2 mẫu không số hiệu được chế tạo tính cho đến nay. Tiêm kích Chengdu J-20 vừa mới hoàn thành các bài tập huấn luyện bay biển đầu tiên của mình.

Tiêm kích Sukhoi Su-30MKI là biến thể của tiêm kích đa năng Su-30, do tập đoàn Sukhoi của Nga và HAL của Ấn Độ phát triển và dành riêng cho Không quân Ấn Độ. Tiêm kích Su-30MKI được phát triển từ năm 1995 và được đưa vào biên chế trong Không quân Ấn Độ vào đầu những năm 2000. Hiện tại, Không quân Ấn Độ có khoảng 240 chiếc Su-30MKI và theo dự kiến sẽ có 272 chiếc tiêm kích này vào năm 2019.

Video: Tiêm kích Su-30MKI trình diễn

>>> Đọc thêm: Ấn Độ ra mắt 'bản dị' của xe tăng T-90

 (Nguồn: Sputnik)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.