• Zalo

Chưa biết ông Nghiên có cần Hà Nội bố trí nhà ở hay không

Thời sựThứ Ba, 16/12/2014 08:33:00 +07:00

Ông Hoàng Văn Nghiên: Sở Xây dựng Hà Nội chưa biết ông Hoàng Văn Nghiên có cần nhà hay không sau khi trả lại ngôi biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa

(VTC News) – Đến thời điểm này, Sở Xây dựng Hà Nội chưa biết ông Hoàng Văn Nghiên có nguyện vọng gì về chỗ ở sau khi trả lại nhà số 12 Nguyễn Chế Nghĩa.

Ngày 15/12, ông Nguyễn Quốc Tuấn – Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP Hà Nội đã có cuộc trao đổi với phóng viên VTC News về việc giải quyết chính sách nhà đất cho ông Hoàng Văn Nghiên – nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội sau khi thu hồi căn nhà số 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa.

Ông Tuấn cho biết, để lựa chọn phương án hỗ trợ chỗ ở cho ông Hoàng Văn Nghiên thì liên ngành phải họp bàn.

“Các phương án nào thì liên ngành phải họp để xem tình hình ông Nghiên như thế, ông có nhu cầu hay không. Ở đây có 2 vấn đề, thứ nhất là ông Nghiên phải có yêu cầu và sau đó liên ngành họp, xem yêu cầu đó có phù hợp với luật hay không,” ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, hiện Sở Xây dựng vẫn chưa biết ông Hoàng Văn Nghiên có cần hỗ trợ về nhà ở sau khi trả lại căn nhà số 12 Nguyễn Chế Nghĩa hay không. Chính vì vậy, các cơ quan chức năng chưa đề xuất phương án bố trí nhà cho ông Nghiên.

 Chưa rõ ông Nghiên có cần Hà Nội hỗ trợ chỗ ở mới sau khi trả lại nhà số 12 Nguyễn Chế Nghĩa hay không. (Ảnh: Hà Nội Mới)

“Bây giờ ông Nghiên phải có yêu cầu, sau đó căn cứ tiêu chuẩn mà ông được hưởng thì mình mới lên phương án đề xuất. Nếu ông Nghiên bảo không cần nữa thì đề xuất làm gì”, ông Tuấn khẳng định.

Cũng theo ông Tuấn thì giả sử ông Hoàng Văn Nghiên có nhu cầu cần hỗ trợ về nhà ở thì các cơ quan chức năng cũng sẽ loại bỏ phương án tìm một ngôi nhà khác để cho ông Nghiên thuê.

“Ông Nghiên đã làm đơn xin trả lại nhà thuê rồi thì còn nói chuyện thuê mướn nữa làm gì. Ông đã làm đơn trả lại rồi mà mình lại tìm chỗ khác cho ông thuê, thì có phải là mình trói chân mình”, ông Tuấn cho hay.

Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP Hà Nội cho biết thêm, việc thanh lý hợp đồng thuê nhà số 12 Nguyễn Chế Nghĩa đối với ông Hoàng Văn Nghiên được UBND TP giao cho Công ty TNHH MTV quản lý và phát triển nhà Hà Nội thực hiện và phải làm xong trước ngày 31/1. 

“Việc thanh lý hợp đồng thành phố giao cho Công ty và Công ty phải làm trước ngày 31/1. Còn việc giao Sở thì Sở sẽ báo cáo Ủy ban,” ông Tuấn nói.

Trước đó, ngày 9/12, UBND TP Hà Nội đã có văn bản gửi Sở Xây dựng, Công ty TNHH MTV quản lý và phát triển nhà Hà Nội; ông Hoàng Văn Nghiên, về việc thanh lý hợp đồng thuê nhà 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa và giải quyết chính sách nhà đất đối với ông Nghiên.

Văn bản này nêu rõ, UBND TP nhận được văn bản đề ngày 5/12 của ông Hoàng Văn Nghiên, đề nghị trả lại nhà 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa, quận Hoàn Kiếm và giải quyết chính sách nhà ở theo quy định.

UBND TP giao cho Công ty TNHH MTV quản lý và phát triển nhà Hà Nội làm thủ tục thanh lý hợp đồng thuê nhà 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa với gia đình ông Hoàng Văn Nghiên; tiếp nhận quản lý, bố trí sử dụng nhà số 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa theo yêu cầu nhiệm vụ của Thành phố, báo cáo kết quả về Ủy ban nhân dân Thành phố trước ngày 31/1/2015.

UBND TP giao Sở Xây dựng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan giải quyết chính sách nhà đất đối với ông Hoàng Văn Nghiên theo quy định, báo cáo UBND TP.

Trong cuộc họp báo diễn ra cùng ngày, ông Nguyễn Thịnh Thành - Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết, ngôi nhà do ông Hoàng Văn Nghiên đang ở thuộc quỹ nhà ở của thành phố Hà Nội sử dụng để cho thuê ở, chứ không phải là nhà công vụ.

Ông Thành cũng cho rằng, việc ông Nghiên thuê nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa từ năm 2001 và đến nay thanh lý hợp đồng là hợp pháp. 

Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết thêm, hiện thành phố chưa bố trí được chỗ ở cho ông Nghiên. Tuy nhiên, Hà Nội sẽ không dùng tiền ngân sách để mua nhà mới cho ông Nghiên.

“Hiện thành phố chưa quyết định để đồng chí Hoàng Văn Nghiên ở chỗ nào và thành phố không dùng ngân sách để mua nhà cho đồng chí Nghiên, chỉ thực hiện đúng theo quy định của Nhà nước những chính sách mà đồng chí Nghiên được hưởng,” ông Thành nói.

Minh Quyết
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !