Chữa bệnh ung thư bằng thỉnh 'oan gia trái chủ', bác sĩ viện K nói gì?

(VTC News) - Nhờ thỉnh pháp “oan gia trái chủ” ở chùa Ba Vàng, người bệnh có thể chữa khỏi cả ung thư, đau lưng, viêm họng, thực tế có phải như vậy?

Những ngày qua, thông tin chùa Ba Vàng (Uông Bí, Quảng Ninh) thông qua thỉnh pháp “oan gia trái chủ” có thể chữa được bách bệnh và giải trừ được mọi đen đủi hay phiền muộn nơi trần thế, khiến nhiều người xôn xao.

Mới đây nhất, vào chiều qua (21/3), trụ trì chùa Ba Vàng là Đại đức Thích Trúc Thái Minh mời rất nhiều bệnh nhân lên chia sẻ về quá trình bệnh tật của mình, trong đó hầu hết nói khỏi bệnh nhờ "oan gia trái chủ”.

Trước đó, theo lời của "người nhà chùa", chỉ cần thỉnh pháp “oan gia trái chủ” là mọi bệnh tật đều bay biến, thậm chí căn bệnh ung thư quái ác mà khoa học đang dày công nghiên cứu chữa trị cũng “không còn chỗ dung thân”. Những căn bệnh như viêm họng, dị ứng với "phương pháp" này cũng trở nên dễ dàng hơn.

Nhưng để “xuôi chèo mát mái”, người đang có nhu cầu phải “cúng” cho vong một số tiền không nhỏ từ vài triệu đến gần chục triệu đồng để công đức thì thỉnh pháp mới hiệu quả.

“Đau xương khớp do 4 kiếp trước hay giết mèo nên kiếp này bị vong mèo theo báo oán cho đau nhức toàn thân. Muốn khỏi thì phải tu tập ít nhất 49 ngày kèm công đức 3 triệu đồng.

Bị ung thư vú, 42 kiếp trước không chăm sóc em gái, lại làm nhiều việc ác như cướp đất nên kiếp này, vong về oán cho phải bệnh. Muốn khỏi, phải đóng vào chùa 7,1 triệu đồng”, là cách chữa bệnh đang được người nhà chùa rao giảng cho nhiều người dân.

Chua benh ung thu bang thinh 'oan gia trai chu', bac si vien K noi gi? hinh anh 1

Theo PGS. TS Lê Văn Quảng - PGĐ Bệnh viện K, việc điều trị ung thư phải được căn cứ trên cơ sở khoa học, không có chuyện cúng bái là khỏi bệnh.

Bác sĩ bệnh viện K: Không thể cúng bái mà chữa khỏi bệnh

VTC News đã có buổi trao đổi với PGS. TS Lê Văn Quảng - Phó giám đốc Bệnh viện K về cách chữa bệnh "thần kỳ" trên.

Bác sĩ Quảng đồng ý là có bệnh phải vái tứ phương nhưng tất cả phải dựa trên dẫn chứng, căn cứ khoa học chứ không phải cứ tuyên truyền cúng bái là khỏi bệnh, trong đó có ung thư.

"Trong nhiều năm làm nghề tôi gặp không ít trường hợp đang điều trị ung thư tại viện có kết quả, thì đột nhiên bỏ dở về cúng bái, chữa bệnh ở nhà tới khi nặng mới quay lại viện kêu cứu thì đã quá muộn”, bác sĩ Quảng nói.

Cũng theo bác sĩ Quảng, thì việc chữa trị ung thư hiện nay tại bệnh viện nếu bệnh nhân được phát hiện sớm bệnh, tin tưởng và thực hiện theo đúng phác đồ, chỉ định điều trị của bác sĩ thì kết quả sẽ rất khả quan.

Chua benh ung thu bang thinh 'oan gia trai chu', bac si vien K noi gi? hinh anh 2

 Người phụ nữ tại chùa Ba Vàng đang rao giảng cho người dân về những vấn đề phản khoa học. (Ảnh: Laodong)

Về thông tin nhiều người bị ung thư sau khi thỉnh “oan gia trái chủ” ở chùa Ba Vàng đã khỏi bệnh, bác sĩ Quang cho biết, việc này cần kiểm chứng, xem xét, điều tra kỹ càng, bởi thực tế thì vẫn có thể xảy ra những vấn đề về sai số dẫn đến chẩn đoán không chính xác.

“Nhiều người chỉ xem chẩn đoán ban đầu, về sau một thời gian lo lắng suy nghĩ rồi tự điều trị ở nhà thì lại khỏi nhưng thực tế trước đó người này lại bị bệnh hoàn toàn khác.

Người bệnh điều trị ung thư phải tuân thủ đúng theo đúng phác đồ với các phương pháp khoa học đã được chứng minh như phẫu thuật, hoá trị, xạ trị, điều trị nhắm trúng đích... mới mong có được hiệu quả”, bác sĩ Quảng nhấn mạnh.

Video: Xác minh nghi vấn chùa Ba Vàng" thỉnh vong, báo oán, giải nghiệp" thu tiền tỷ

Thượng tọa Thích Đức Thiện: 'Không có chuyện thỉnh, nhờ ai đó giải nghiệp được'

Thượng tọa Thích Đức Thiện: 'Không có chuyện thỉnh, nhờ ai đó giải nghiệp được'

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Tổng thư ký Hội đồng trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết không hề có chuyện thỉnh, nhờ ai đó giải nghiệp.
 
Chùa Ba Vàng lý giải việc thu tiền theo 'yêu cầu của vong'

Chùa Ba Vàng lý giải việc thu tiền theo 'yêu cầu của vong'

Thượng tọa Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng khẳng định phật tử tự nguyện cúng dường Tam bảo và theo "yêu cầu của vong".
Phạm Quý
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.