Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chưa bán hết hàng, chủ 50 ki-ốt giáp Tân Sơn Nhất xin qua Tết di dời

Thời sự Thứ Hai, 28/08/2017 07:18:00 +07:00

Mặc dù đã sát ngày phải giao trả đất, nhưng 50 ki-ốt giáp sân bay Tân Sơn Nhất vẫn chưa bán hết hàng, vì vậy tất cả đều đồng loạt xin dời ngày trả mặt bằng.

Video: Sát ngày trả đất, các ki-ốt quanh Tân Sơn Nhất vẫn ngập tràn hàng hóa

Theo thông báo từ Sư đoàn Không quân 370 (đơn vị cho thuê đất), dự kiến ngày 31/8 sẽ là hạn cuối cùng 50 ki-ốt và 3 cây xăng dọc tuyến đường Trường Chinh (phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM) phải bàn giao lại mặt bằng để đảm bảo an toàn.

Trước thông tin này, những hộ kinh doanh quanh sân bay đã liên tục treo bảng xả hàng, bán rẻ để trả lại đất quốc phòng cho quân đội.

Tuy nhiên, đã gần 1 tháng trôi qua, dù tìm đủ mọi cách để bán tống, bán tháo hết số hàng hóa còn lại, nhưng việc bán hàng vẫn gặp nhiều khó khăn.

Trước thực trạng hàng còn tồn đọng nhiều, các tiểu thương đã đồng loạt gửi ý kiến lên UBND phường 15 để xin di dời lại ngày giải tỏa.

IMG_0257 11

 Những ngày này, khu vực đường Trường Chinh gần sân bay Tân Sơn Nhất tấp nập người mua bán.

Một tiểu thương buôn bán trên đường Trường Chinh cho biết vào chiều 25/8, 50 tiểu thương trên trục đường Trường Chinh đã lên họp với UBND phường 15 trình bày nguyện vọng gia hạn ngày giao trả mặt bằng.

Lãnh đạo phường hiện đang gửi những kiến nghị của các tiểu thương lên quận và thành phố, chờ khi có kết quả sẽ trả lời người dân.

Trước đó, tại hội nghị quán triệt, triển khai kết luận của Thường vụ Quân ủy Trung ương về quản lý sử dụng đất quốc phòng khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, Thượng tướng Trần Đơn đã yêu cầu Quân chủng Phòng không Không quân và Sư đoàn Không quân 370 khẩn trương thực hiện giải tỏa 50 ki-ốt và 3 cây xăng dọc đường Trường Chinh giáp sân bay Tân Sơn Nhất.

IMG_9131

 Các mặt hàng buôn bán pử khu vực giải tỏa chủ yếu là cây cảnh, gốm sứ...

“Trước mắt cho đình chỉ hoạt động 3 cây xăng này trong 10 ngày, và giải tỏa xong trong vòng một tháng. Đây là việc phải làm để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sân bay, các dạng cho thuê, kinh doanh này phải được chấm dứt”, Thượng tướng Trần Đơn yêu cầu.

Việc phải trả lại mặt bằng một cách gấp gáp khiến cho không ít tiểu thương tại đây rơi vào cảnh lao đao, tiến thoái lưỡng nan.

Ông Nguyễn Đức Hạnh, một tiểu thương bán đá trên đường Trường Chinh bức xúc chia sẻ: "Tại sao cùng một con đường nhưng phía trên kia không giải toả mà chỉ chúng tôi mới phải giải toả. Bây giờ trả đất thì họ (quân đội - PV) cũng đã xây dựng gì đâu, trời thì mưa gió như thế này đâu dễ gì buôn bán.

Như những hộ khác người ta còn bán được, chứ như tôi bán đá thì đâu nhanh được. Vì vậy, chúng tôi đã kiến nghị xin qua Tết mới trả mặt bằng".

IMG_9130 3

Những tấm băng rôn giảm giá được treo từ cách đây gần 1 tháng. 

Cũng như ông Hạnh, nhiều tiểu thương có mặt hàng khó bán tại đây đều đang chạy đôn chạy đáo để xả hàng hoặc tìm mặt bằng di dời. 

Hiện tại, các mặt hàng đều đang giảm giá hàng loạt, rẻ hơn so với trước nửa giá, nên nhiều người dân cũng tranh thủ đến đây để chọn mua những món đồ ưa thích.

Không khí những ngày cuối cùng phải trả đất quanh sân bay trở nên nhộn nhịp hơn so với ngày thường. 

cx 4

 Các cây xăng đều đã đóng cửa để trả mặt bằng.

Được biết, bên cạnh 50 ki-ốt thì 3 cây xăng trên đường Trường Chinh cũng thuộc diện giải tỏa.

Hiện tại, tất cả những cây xăng này đều đã bán hết số xăng tồn kho, lập hàng rào chắn lại để trả mặt bằng cho quân đội.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin