• Zalo

Chủ xe khách mất phanh: 'Không có anh Bắc thì không biết thảm họa gì sẽ xảy ra'

Thời sự Chủ Nhật, 11/09/2016 17:39:00 +07:00

Chủ xe khách mất phanh được 'dìu' xuống đèo đã bày tỏ sự cảm ơn trước sự mưu trí, dũng cảm của tài xế Phan Văn Bắc khi giúp hơn 30 hành khách thoát nạn.

Sự việc ngày 6/9, khi tài xế xe tải Phan Văn Bắc (30 tuổi, ngụ huyện Đạ Hoai, Lâm Đồng) đã “dìu” xe khách mất lái, giúp hơn 30 hành khách thoát chết đã khiến nhiều người cảm phục.

tai_xe_bac_qxhe-1-2155-0336-1218

 Tài xế xe tải Phan Văn Bắc cứu sống hơn 30 hành khách

Bên cạnh đó cũng không thể phủ nhận sự tỉnh táo, xử lý khôn ngoan của chủ xe khách là anh Nguyễn Thanh Phong (47 tuổi, ngụ thị trấn Cần Đước, huyện Cần Đước, Long An).

Anh Phong là người đã trấn an và chỉ đạo tài xế Phan Duy Toàn (41 tuổi) bình tĩnh xử lý sự cố, tông vào xe tải để hãm xe dừng lại, cứu tính mạng cho toàn bộ hành khách trên xe.

Video: Tài xế xe tải đã cứu xe khách mất phanh như thế nào?

Hiện tại, tâm lý của anh Phong đã trở lại bình thường sau vụ tai nạn xảy ra vừa qua. Chân anh Phong cũng chỉ bị trầy xước, bong gân nhẹ.

Anh Phong nhớ lại sự việc lúc đó diễn ra quá bất ngờ. “Khi xe chúng tôi đang đổ đèo thì bất ngờ bị mất phanh, tốc độ của xe khách lúc đó lên đến hơn 100km/h. 

Tình thế nguy cấp buộc xe chúng tôi phải vượt qua 3 chiếc xe du lịch. Khi lách được qua 3 chiếc xe du lịch thì tôi phát hiện phía trước khoảng chừng 500m có một chiếc xe tải .

Lúc này, tôi cố bình tĩnh trấn an tài xế Toàn và động viên hành khách lùi về phía sau rồi quyết định cho xe tông vào đuôi xe tải của anh Bắc để hãm tốc độ cho xe dừng lại.

May mắn thay tài xế Bắc là người nhanh trí và vững tay lái, đã phối hợp nhịp nhàng, cho hãm phanh xe một cách từ từ, giúp phương tiện của chúng tôi dừng lại thành công và cứu được hơn 30 hành khách thoát chết", anh Phong kể lại.

IMG_5172

  Nguyễn Thanh Phong, chủ xe khách kể lại giây phút sinh tử

Anh Phong cũng không quên cảm ơn tài xế Phan Văn Bắc vì sự dũng cảm, mưu trí.

"Nếu không có xe tải anh Bắc “dìu” xe chúng tôi từ từ xuống đèo thì không biết thảm họa gì sẽ xảy ra nữa. Tôi  rất cảm ơn anh Bắc ”, anh Phong nói.

Video: Chị Nguyễn Thị Phượng bàng hoàng kể lại lúc nghe tin chồng và hành khách gặp nan

Chị Nguyễn Thị Phượng (46 tuổi, ngụ thị trấn Cần Đước, huyện Cần Đước, Long An – vợ anh Phong) vẫn chưa hết bàng hoàng khi nghe tin chồng mình gặp nạn lúc 14h chiều 6/9.

“Tôi đang làm tóc gần nhà thì nghe tin báo về chồng tôi gặp nạn ở đèo Bảo Lộc. Tay chân tôi rụng rời, tức tốc gọi xe chạy đến hiện trường, vừa đi vừa gọi điện thoại liên tục cho chồng, trấn an anh cố gắng bình tĩnh và hối thúc mọi người đưa anh ra khỏi tình trạng mắc kẹt trong xe vì sợ xe sẽ bốc cháy.

May mắn, khi tôi đến nơi thì mọi người đều bình an, chồng tôi chỉ bị thương nhẹ và đã được chuyển đến bệnh viện Lâm Đồng để chữa trị”, Chị Phương nhớ lại.

a20160911_103013

 Chị Phượng, vợ anh Phong vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại khi nghe tin chồng mình và hành khách gặp nạn

Chị Phương cho rằng cả hai tài xế xe khách và xe tải đều rất can đảm, mưu trí và vững tay lái.

“Tình huống khẩn cấp, lành ít dữ nhiều nhưng anh Bắc, anh Toàn và chồng tôi đều xử lý bình tĩnh, thông minh nên hành khách trên xe mới được an toàn. Riêng chồng tôi vì phải đứng phía trên gần tài xế để chỉ đạo nên chỉ mình anh bị thương, kẹt trong xe".

Sau khi làm 2 xe bị hỏng, gia đình anh Phong đã đưa anh Bắc 25 triệu đồng và 10 triệu đồng cho xe Fortuner để sữa chữa.

"Tôi thật sự cảm ơn anh Bắc đã giúp chồng tôi xử lý sự cố và ngăn chặn vụ tai nạn thương tâm có thể xảy ra. Tôi thực sự rất biết ơn”, chị Phương chia sẻ.

Video: Chân dung xe tải "dìu" xe khách gặp nạn khi đổ đèo

Quang Hải - Hồng Nhân
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin