Chủ xe khách bị chém hội đồng ở Quảng Ninh: Bắt khẩn cấp 3 kẻ côn đồ

(VTC News)  - Công an TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) vừa bắt giữ 3 đối tượng côn đồ truy sát dã man chủ xe khách giữa ban ngày tại Quảng Ninh.

Liên quan đến vụ nhóm côn đồ dùng hung khí truy sát dã man chủ xe khách giữa ban ngày tại bến xe Cửa Ông (Cẩm Phả, Quảng Ninh), chiều 24/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Cẩm Phả đã khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp 3 đối tượng có hành vi cố ý gây thương tích xảy ra ngày 15/5 tại Bến xe khách Cửa Ông. 

Các đối tượng gồm: Nguyễn Xuân Nam (SN 1995), Nguyễn Xuân Linh (SN 1988) và Nguyễn Mạnh Hưng (SN 1995), cùng ở TP. Cẩm Phả.

Nhóm đối tượng truy sát hội đồng chủ xe khách tại Bến xe Cửa Ông
Trước đó, như VTC News đã đưa tin, anh Lâm Thanh Thành (SN 1977, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định), chủ hãng xe khách Đức Lộc, cho biết, rạng sáng ngày 15/5, xe khách của anh đi qua khu vực Bến xe khách Cửa Ông (thuộc phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) thì bị hỏng két nước nên đã chuyển khách sang 2 xe sau cũng của gia đình anh, để sáng hôm sau sửa két nước.

Khoảng 8h sáng, mấy anh em lái phụ xe đang chuẩn bị ngồi ăn sáng thì có một tốp người (khoảng 4-5 người) đi trên xe ô tô con màu trắng, BKS 29A…. dừng lại gần đó, rồi họ bê một bao tải, đổ ra gồm tuýp sắt, dao, mã tấu và có người hô “chém chết chúng nó đi”.
Đối tượng Nguyễn Xuân Nam cầm tuýp sắt truy sát anh Thành tại Bến xe Cửa Ông 

Đối tượng Nguyễn Xuân Nam cầm tuýp sắt truy sát anh Thành tại Bến xe Cửa Ông 


Khi anh Thành nhận rõ 2 thanh niên trước đó đã nhắn tin đe dọa là Nguyễn Xuân Nam (SN 1995) và Nguyễn Xuân Linh (SN 1988), lập tức anh Thành bỏ chạy về khu quán ăn và khu vực rửa xe của bến xe để lánh nạn vì nghĩ rằng có nhiều thanh niên ở đó, có thể họ sẽ giúp đỡ anh Thành. Tuy nhiên, do nhóm thanh niên này cầm hung khí nên không ai dám vào can ngăn.

Trong khi bỏ chạy, tên Nam cầm con dao quắm dài 0,6m phi một nhát nhưng không trúng. Anh Thành chạy tiếp về khu nhà của anh em rửa xe trong bến thì lập tức có một đối tượng khác cầm dao phi tiếp nhưng không trúng người anh Thành.

Anh Thành vơ được con dao đó rồi chạy nhanh vào trong nhà và cố thủ bên trong nên chúng không làm gì được nữa. 
Đối tượng Nguyễn Xuân Linh cầm hung khí truy tìm anh  Thành tại Bến xe Cửa Ông 

Đối tượng Nguyễn Xuân Linh cầm hung khí truy tìm anh Thành tại Bến xe Cửa Ông 


Trong lúc đó, một số anh em lái phụ xe cũng chạy vào trong xe đóng kín cửa. Các đối tượng côn đồ lao tới chửi bới và hô chém các anh em đang ở trong xe nhưng xe khóa hết cửa nên chúng không làm gì được. Một số anh em đã dùng điện thoại quay lại cảnh tượng kinh hoàng đó.

Đang trong quá trình truy sát đó, tên Nam đã chạy vào lối cửa sau đột nhập vào căn nhà anh Thành đang ẩn nấp nhằm tiếp tục truy sát và hô các đối tượng khác lao vào tấn công anh Thành.

Anh Thành hoảng quá nên buộc phải mở cửa chạy thoát thân ra ngoài, khi chạy đến chỗ cầu rửa xe thì bị trượt chân. “Lập tức cả bọn côn đồ lao vào chém, đánh tới tập. Lúc đó tôi tưởng mình đã chết”. Anh Thành nhớ lại.
Anh Thành đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh với nhiều thương tích trên cơ thể 

Anh Thành đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh với nhiều thương tích trên cơ thể 


Thấy anh Thành nằm bất động nên chúng tẩu thoát. Lát sau anh em trong xe mới dám mở cửa chạy ra cùng những người dân có mặt gần đó đưa anh Thành đi cấp cứu, đồng thời điện báo cho Công an phường Cửa Ông đến xử lý vụ việc.

Anh Thành được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh với 3 vết thương hở khá nặng và hàng loạt vết thâm tím trên khắp cơ thể bởi những đòn đánh đập, chém dã man của nhóm côn đồ.

Trong đó, có một vết chém ở bánh chè làm đứt gân chân và một vết chém ở mông dài khoảng 20cm, một vết chém gãy mu bàn tay phải và một vết chém ở mu bàn chân trái dài 20 cm. Hiện, anh Thành vẫn đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Ngày 16/5, Công an TP. Cẩm Phả đã bắt được Nguyễn Xuân Nam, Nguyễn Xuân Linh. Đến sáng ngày 24/5, bắt thêm Nguyễn Xuân Hưng.

Hiện, Công an TP Cẩm Phả đang tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại có liên quan đến vụ án trên.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin về vụ án này.

Minh Khang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN