'Chu Văn Quềnh' tái xuất sân khấu sau khi trở về từ 'cửa tử'

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 15/12/2015 02:13:00 +07:00

Nghệ sỹ Hán Văn Tình tái xuất sân khấu sau khi trở về từ 'cửa tử' trong chương trình hài - ca nhạc 'Tết Vạn lộc - Cười để yêu thương' của nghệ sỹ hài vượng râu

(VTC News) - Nghệ sỹ Hán Văn Tình tái xuất sân khấu sau khi trở về từ 'cửa tử' trong chương trình hài - ca nhạc 'Tết Vạn lộc - Cười để yêu thương'.

Nghệ sỹ Hán Văn Tình (người thủ vai Chu Văn Quềnh) đã hồi phục khó tin sau khi mắc căn bệnh ung thư phổi quái ác. Anh vừa nhận được lời mời của nghệ sỹ hài Vượng râu để tham gia chương trình Tết Vạn lộc - Cười để yêu thương.

Đây là chương trình hài Xuân - ca nhạc lần đầu tiên được nghệ sỹ hài Vượng râu tổ chức với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng hai miền Nam Bắc. Chương trình diễn ra một đêm duy nhất tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô vào ngày 30/12 tới đây.

Video nghệ sỹ Hán Văn Tình hồi phục sức khoẻ:
hán văn tình
Nghệ sỹ Hán Văn Tình.
10 năm nay, đều đặn mỗi năm, nghệ sỹ hài Vượng râu lại ra 1-2 sản phẩm hài để phục vụ khán giả mỗi khi tết đến xuân về. Giữa lúc thị trường hài tết gần như bão hòa, nhưng các sản phẩm của Vượng râu vẫn luôn tìm được chỗ đứng riêng trong lòng khán giả.

Từ "Bắc Nam cùng cười”, đến "Kỳ phùng địch thủ", "Thầy ra phố 1,2", "Chuyện thông gia 1,2", "Cười cái sự đời"... dù phải "chiến đấu" với sự hoành hành của băng đĩa lậu, nhưng các sản phẩm của anh đều có lãi vì đã trở thành sự lựa chọn của khán giả trong mỗi dịp tết.
vượng râu
Nghệ sỹ hài Vượng râu.
Nhưng năm nay, nghệ sỹ hài Vượng râu quyết định "đổi món" với chương trình liveshow hài "Tết Vạn lộc- Cười để yêu thương". Đây cũng đồng nghĩa với việc "nâng cấp" chương trình  hài lên một bước cao hơn.

Bởi nếu làm tiểu phẩm hài như hiện nay, đạo diễn nhàn hơn rất nhiều. Chỉ cần có kịch bản, 1-2 cái tên nghệ sỹ hot, quay trong 1 tháng là xong, sản phẩm vẫn có lãi. Nhưng với một liveshow, lại là chương trình ghi hình để phát hành DVD nên âm thanh ánh sáng cần phải được đầu tư cẩn trọng.
tết vạn lộc
Các nghệ sỹ tham gia chương trình.

Bên cạnh đó, để chương trình "đứng" được cần phải có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ ngôi sao. Ở lĩnh vực hài có: Giang còi-Quang tèo, Trà My, Đức Hải, Hán Văn Tình, Chiến Thắng, Hiệp gà


Lĩnh vực ca nhạc có: Giao Linh, vợ chồng nghệ sỹ Thanh Thanh Hiền-Chế Phong, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng, Lâm Chí Khanh, Hồ Quang Tám, Quán quân Vietnam got talent Đức Vĩnh...

Và đặc biệt, Kiện tướng Dancesport Khánh Thi sẽ tái xuất sau thời gian nghỉ sinh trong một tiểu phẩm hài hứa hẹn gây bất ngờ với khán giả. 3 năm trước, Khánh Thi cũng lần đầu bén duyên với lĩnh vực hài nhờ sự thuyết phục của Vượng râu trong "Bắc Nam cùng cười".

Việc cô trở lại lần này cũng là do mối duyên này bởi Khánh Thi khá bận rộn, lại đang vướng bận chuyện nuôi con nhỏ.

Một sự bất ngờ khác là Vượng râu đã thuyết phục ca sỹ Chế Phong lần đầu đứng chung sân khấu với nghệ sỹ Thanh Thanh Hiền. “Lúc đầu, anh Chế Phong cũng dứt khoát không đồng ý.

Nhưng đây là chương trình ý nghĩa, được ghi hình trực tiếp để phát hành đến đông đảo công chúng trong dịp xuân về nên vợ chồng anh chị đã “phá lệ”.  Hơn nữa, tôi và vợ chồng anh chị vốn là bạn bè thân thiết nên khi tôi đề nghị, anh chị không nỡ chối từ”, nghệ sỹ Vượng râu nói.
Đức Hải.
Trong chương trình, ngoài phần solo, Thanh Thanh Hiền sẽ có phần song ca cùng Chế Phong. Đây hứa hẹn sẽ là phần biểu diễn thú vị và đầy bất ngờ với khán giả tới đây.

Với chủ đề "Cười để yêu thương", các tiết mục hài sẽ được dàn dựng để mang lại tiếng cười ý nghĩa, thi vị cho ngày tết chứ không chỉ để mua vui đơn thuần. Xen kẽ các tiểu phẩm hài là các ca khúc nổi tiếng về mùa xuân.

Một phần từ việc bán vé sẽ được dành tặng cho các mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn. Vượng râu hi vọng và quyết tâm để chương trình được thực hiện đều đặn hàng năm để mang đến tiếng cười ý nghĩa cho khán giả mỗi độ xuân về.

Thông qua đó cũng là để sưởi ấm nhiều mảnh đời khó khăn có cái Tết ấm áp và đầy đủ hơn. Nghệ sỹ Hán Văn Tình và nghệ nhân Hà Văn Cầu (chèo) sẽ được Hoa hậu Kỳ Duyên trao trực tiếp trên sân khấu.

MC dẫn chương trình là Thảo Vân và Nguyễn Hữu Chiến Thắng. Chương trình sẽ được ghi hình trực tiếp để phát hành đĩa DVD tại Việt Nam và hải ngoại.

Trung Ngạn

Bình luận
vtc.vn