Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chủ trang groupmua.com kinh doanh hàng giả

Kinh tế Thứ Sáu, 13/04/2012 06:53:00 +07:00

Công ty cổ phần dịch vụ và truyền thông VIC Quốc tế (chủ sở hữu trang mua bán qua mạng www.groupmua.com) vừa bị phát hiện kinh doanh hàng giả.

Ngày 11/4, Đội quản lý thị trường số 14 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã kiểm tra và lập biên bản, xử phạt Công ty cổ phần dịch vụ và truyền thông VIC Quốc tế (chủ sở hữu trang mua bán qua mạng www.groupmua.com) về hành vi kinh doanh hàng giả.

Đội quản lý thị trường cũng đã thu giữ của Công ty cổ phần dịch vụ và truyền thông VIC Quốc tế (số 38, ngõ 1 đường Đỗ Đức Dục, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm) 55 máy xay thực phẩm đa năng giả nhãn hiệu Magic Bullet.

Trước đó, trong vòng 10 ngày (1-10/4), Đội quản lý thị trường số 14 kiểm tra và xử lý vi phạm đối với 10 trường hợp kinh doanh hàng giả qua mạng. Từ các địa chỉ thương mại điện tử lực lượng chức năng tìm đến chủ sở hữu hàng và nơi tập kết hàng hóa của 10 chủ hàng.

Qua công tác nghiệp vụ, phối hợp với một số nhãn hàng đã phát hiện một số mặt hàng có dấu hiệu nhái, giả. Nhiều chủ sở hữu không có giấy phép kinh doanh, hàng hóa không hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ.

Ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng đội quản lý thị trường số 14 cho biết: “Những vụ vi phạm bị phát hiện chỉ là một số ít trong số rất nhiều hành vi vi phạm đang diễn ra trong hoạt động kinh doanh qua mạng hiện nay. Sau đợt kiểm tra này, lực lượng quản lý thị trường sẽ kiến nghị với cơ quan quản lý để việc xử lý các vi phạm không chỉ dừng lại ở đối tượng thuê gian hàng ảo trên mạng mà phải xử lý nghiêm cả nhà mạng hoặc chủ website cho thu.

Theo VietNam Plus
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin