• Zalo

Chủ tịch xử phạt Bí thư phường vì không đeo khẩu trang: Thông tin mới nhất

Tin nhanh 24hThứ Ba, 10/08/2021 11:35:00 +07:00
(VTC News) -

Theo đại diện quận Hoàng Mai (Hà Nội), ông Nguyễn Bách Lợi không đeo khẩu trang khi ra đường do sơ suất chứ không phải cố ý, sau đó ông cũng thực hiện việc nộp phạt.

Sáng 10/8, đại diện UBND quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) xác nhận việc ông Nguyễn Bách Lợi (Bí thư Đảng ủy phường Tân Mai) bị Chủ tịch UBND phường Tân Mai ra quyết định xử phạt 2 triệu đồng vì ra đường không đeo khẩu trang, vi phạm Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt trong lĩnh vực y tế.

"Ông Lợi là bí thư, xung phong trực dịch xuyên cả ngày thứ Bảy và Chủ nhật. Đến trưa Chủ nhật thì ông Lợi gọi bánh mì và lúc xuống lấy bánh mì do mệt quá nên không để ý đeo khẩu trang mà chạy xuống lấy bánh mì khoảng hơn 1 phút. Sau đó, người dân chụp được ảnh và phản ánh.

Đây là sự việc sơ suất, không mang tính chất cố ý và ông Lợi cũng ý thức được việc mình làm nên tự xác nhận và thực hiện việc xử phạt hành chính theo quy định", vị đại diện quận Hoàng Mai cho hay.

Chủ tịch xử phạt Bí thư phường vì không đeo khẩu trang: Thông tin mới nhất - 1

Ông Nguyễn Bách Lợi (áo trắng) không đeo khẩu trang ở chốt kiểm dịch trên địa bàn phường Tân Mai. Hình ảnh được người dân ghi lại vào chiều 7/8. (Ảnh: Thành Trung)

Ngày 7/8, ông Lợi đi bộ từ trụ sở cơ quan ra chốt kiểm dịch trên địa bàn để nhận hàng hóa nhưng không đeo khẩu trang. Người dân quan sát thấy và chụp lại hình ảnh này rồi phản ánh đến lực lượng chức năng.

Căn cứ vào các quy định hiện hành, Chủ tịch UBND phường Tân Mai Nguyễn Thanh Tùng ra quyết định xử phạt ông Nguyễn Bách Lợi về hành vi không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế, quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 12 Nghị định 117 của Chính phủ. Theo quyết định, vị bí thư phường bị lập biên bản xử phạt 2 triệu đồng.

Quang Tuyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp