• Zalo

Chủ tịch xã ở Hải Phòng xin từ chức để tạo điều kiện cho cán bộ trẻ phấn đấu

Thời sự Thứ Sáu, 17/11/2017 17:05:00 +07:00

Một chủ tịch UBND xã ở Hải Phòng tự nguyện làm đơn xin từ chức để chuyển sang vị trí công tác mới, nhằm tạo điều kiện cho cán bộ trẻ phấn đấu.

Chiều 17/11, thông tin với PV VTC News, ông Phạm Văn Tốt – nguyên Chủ tịch UBND xã Thắng Thủy (Vĩnh Bảo, Hải Phòng) cho biết, ông vừa được HĐND xã đồng ý cho thôi giữ chức Chủ tịch UBND xã để đảm nhiệm công tác khác.

Trước đó, đầu tháng 9/2017, ông Tốt đã làm đơn đề nghị Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Bảo cho ông thôi đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND xã để sang làm Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã.

ubnd-xa-thang-thuy-1510892601022

 UBND xã Thắng Thủy (Vĩnh Bảo, Hải Phòng).

Theo ông Tốt, nguyên nhân ông xin từ chức là do sức khỏe yếu (ông Tốt năm nay 55 tuổi, là người lớn tuổi nhất trong đội ngũ cán bộ xã Thắng Thủy) nên sẽ không hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng thời, ông Tốt cũng muốn tạo điều kiện cho những cán bộ trẻ có trình độ, năng lực phấn đấu, cống hiến, xây dựng phong trào địa phương phát triển tốt hơn.

Sau thời gian làm quy trình công tác quy hoạch, phân công cán bộ, được sự đồng ý của Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Bảo, sau khi có nghị quyết của HĐND xã, ngày 8/11 vừa qua, UBND huyện Vĩnh Bảo đã chuẩn y cho ông Tốt được thôi đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND xã để sang nhận nhiệm vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Thắng Thủy.

Trước đó, ông Tốt từng có 14 năm làm chủ nhiệm hợp tác xã và sang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND xã được nửa nhiệm kỳ (2015-2020).

Người thay thế ông Tốt giữ chức Chủ tịch UBND xã là ông Nguyễn Văn Cường (43 tuổi), nguyên Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã Thắng Thủy. Ông Cường cũng từng làm Chủ tịch UBND xã Thắng Thủy một thời gian.

Video: Dẹp lấn chiếm đường sắt, một chủ tịch xã bị dọa "móc mắt"

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin