Chủ tịch xã dùng bằng giả để 'thăng quan tiến chức'

Thời sựThứ Tư, 06/04/2016 08:17:00 +07:00

Dù chưa tốt nghiệp THPT nhưng ông Hà, chủ tịch xã Hương Điền (Hà Tĩnh) đã làm giả bằng tốt nghiệp để thăng quan tiến chức.

(VTC News) – Dù chưa tốt nghiệp THPT nhưng ông Hà, chủ tịch xã Hương Điền (Hà Tĩnh) đã làm giả bằng tốt nghiệp để thăng quan tiến chức.

Chiều 5/4, ông Phạm Quốc Thanh, Phó chủ tịch UBND huyện Vũ Quang cho biết, cơ quan vừa cách chức, chuyển công tác đối với ông Trần Việt Hà, Chủ tịch UBND xã Hương Điền vì sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp.

Qua điều tra, lực lượng chức năng đã phát hiện ông Hà sử dụng bằng THPT (hệ bổ túc) không hợp pháp để nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn nghiệp vụ.
 
Huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh)
Trung tâm thị trấn huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh)  - Nguồn ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện Vũ Quang

Theo đó, ông Hà đã tự ý kê khai hồ sơ, lý lịch bản thân và làm bằng tốt nghiệp giả che mắt đồng nghiệp để nhằm mục đích “thăng quan tiến chức” cho mình.

Nhưng việc làm sai trái, thiếu đạo đức của ông đã bị nhân dân xã Hương Điền vạch mặt và tố cáo lên cơ quan chức năng .

Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, ông Hà thừa nhận tất cả hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức của mình.

“Việc ông Hà làm bằng giả tốt nghiệp THPT không chỉ vi phạm nghiêm trọng đạo đức của một đảng viên mà còn gây ra dư luận xấu cho quần chúng nhân dân”, ông Thanh cho hay.

Ngoài việc bị cách chức Chủ tịch xã, ông Hà cũng không được đưa vào danh sách bầu đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Video: Làm giả sữa

Hải Phong
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !