• Zalo

Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng: 'Bài học xương máu với CLB Long An'

Thể thao Thứ Tư, 22/02/2017 11:44:00 +07:00

Ông Võ Quốc Thắng  - chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) nói rằng, án phạt vừa rồi là bài học xương máu đối với đội Long An. 

Ông Thắng nói: “Tôi hoàn toàn ủng hộ và đồng tình với án phạt nghiêm khắc do ban kỷ luật ban hành đối với các cá nhân và tập thể mắc sai phạm sau những hành vi phi thể thao diễn ra trên sân Thống Nhất vào tối 19/2 ở vòng 6 V-League.

vpf

 Ông Võ Quốc Thắng ngồi trên khán đài sân Thống Nhất khi xảy ra sự cố trong trận TP.HCM-Long An.

Trước ngày vào giải, thay mặt VPF tôi đã tâm sự và cảnh báo với 14 câu lạc bộ (CLB) cũng như đội ngũ trọng tài, giám sát rằng kể từ mùa bóng 2017 thì trật tự, kỷ cương trên sân cỏ phải được thiết lập lại một cách nghiêm túc. Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, quy định về điều lệ giải đã được phổ biến cặn kẽ. Ai vi phạm, người đó phải lãnh trách nhiệm”.

Ông Thắng cho rằng từ án phạt đối với đội Long An, những người làm công tác quản lý, lãnh đạo các câu lạc bộ, huấn luyện viên và cầu thủ cũng như trọng tài giám sát hết sức cân nhắc, suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra hành động nào đó trên sân cỏ. Tất cả phải vì mục đích chung sức chung tay để góp phần phát triển bóng đá và quảng bá hình ảnh của bóng đá VN với bè bạn quốc tế.

Bạn đánh giá thế nào về án phạt dành cho CLB Long An

Ông Thắng nói thêm: “Với đội bóng đá Long An, đây có lẽ là bài học xương máu, là cái giá khá đắt mà họ phải trả sau những sai lầm nghiêm trọng. Biết sai, biết nhận lỗi là điều tốt. Giờ là lúc cầu thủ, HLV, lãnh đạo CLB cần phải đoàn kết để nghiêm túc làm lại mình để có thể lấy lại tình cảm với người hâm mộ cả nước”. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều