• Zalo

Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng: Anh Chóng không làm được, thay luôn

Thể thaoThứ Năm, 29/10/2015 09:30:00 +07:00

Sa thải Cao Văn Chóng: Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng khẳng định nếu ông Cao Văn Chóng không hoàn thành nhiệm vụ sẽ bị sa thải ngay.

(VTC News)- Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng khẳng định nếu ông Cao Văn Chóng không hoàn thành nhiệm vụ sẽ bị sa thải ngay.

Trong cuộc họp hội đồng quản trị VPF chiều qua, toàn bộ thành viên hội đồng đã thống nhất bổ nhiệm ông Cao Văn Chóng, tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thể thao Bóng đá Bình Dương, làm tổng giám đốc VPF thay cho ông Phạm Ngọc Viễn. Ông Phạm Ngọc Viễn dừng công tác kiêm nhiệm, chuyển sang làm phó chủ tịch thường trực VPF.

Nói về quyết định bổ nhiệm ông Cao Văn Chóng, chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng khẳng định: "Tôi còn làm chủ tịch thì những quyết định của VPF là hoàn toàn độc lập. VPF làm việc theo đại hội đồng cổ đông, không ai can thiệp được vào VPF hết. Nói VFF can thiệp vào đây là không đúng đâu. VFF là cổ đông và được quyền có tiếng nói như các cổ đông khác mà thôi".
Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng
 Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng trả lời báo chí chiều qua
Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng thể hiện thái độ cầu thị với những đóng góp của dư luận và truyền thông. Ông cho biết có những góp ý hay và góp ý chưa đúng với VPF. Cái gì đúng, VPF sẽ lắng nghe, điều chỉnh, tiếp nhận để làm tốt dần lên bộ máy hoạt động, đóng góp vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Đồng thời, ông tỏ ra rất cương quyết: "Bóng đá thành công đâu phải bởi một hai con người. Bóng đá thành công là phải nhờ cả xã hội. Nếu chúng ta có sự tự ý thức từ lãnh đạo đội bóng tới cầu thủ, người điều hành bóng đá, cổ động viên thì không có gì mà chúng ta không làm được cả.

Hội đồng quản trị VPF thực hiện theo các nghị quyết của đại hội đồng cổ đông. Đại hội đồng cổ đông cũng cần phải có trách nhiệm trong công ty này. Nếu hội đồng quản trị không làm được việc thì sắp tới không bầu nữa. Anh Cao Văn Chóng tổng giám đốc cũng vậy. Trong quá trình làm việc, chúng tôi theo dõi, nếu thấy không đạt, chúng tôi có thể cách chức anh Chóng bất cứ lúc nào, đó là thẩm quyền của hội đồng quản trị. Ngược lại, các thành viên hội đồng quản trị cũng vậy, nếu chúng tôi làm không được thì các cổ đông có thể bỏ phiếu bãi tín nhiệm".
Từ đây, ông Võ Quốc Thắng dẫn ra việc Toyota đánh giá rất tốt công tác điều hành, tổ chức V-League của VPF để đồng ý gắn bó với V-League thêm 1 năm nữa cùng bản hợp đồng gia tăng về giá trị. Hiện VPF đang đàm phán để có thêm một số nhà tài trợ nữa cho giải đấu năm sau.

VPF hi vọng với những kế hoạch cụ thể trong năm 2016, các CLB Việt Nam sẽ có thêm những mô hình để học hỏi từ những nền bóng đá phát triển hàng đầu khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc.

V-League 2016 sẽ khai mạc ngày 20/2/2016 như dự kiến và quãng thời gian nghỉ giữa 2 giai đoạn sẽ kéo dài 2 tuần, từ 23/5 đến 9/6.

Kinh phí hỗ trợ các CLB tham dự mùa giải 2015: Với giải Hạng nhất Quốc gia là gần 3,4 tỷ đồng và vô địch Quốc gia là 11,55 tỷ đồng.

Thống nhất thông qua dự thu mùa bóng 2016 là hơn 131 tỷ đồng trong đó thu từ bản quyền truyền hình là 30 tỷ đồng.

Nhạc Dương

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: