• Zalo

Chủ tịch VPF: V-League hỏng trọng tài từ trước, nâng cấp là việc của VFF

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 20/11/2020 13:50:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú thừa nhận công tác trọng tài V-League 2020 chưa tốt nhưng có sự cải thiện ở giai đoạn 2.

"Chúng ta hỏng về công tác trọng tài từ trước đây. Tới đây, Ban trọng tài chắc chắn nâng cấp, cải thiện hình ảnh trọng tài. Việc phân công trọng tài cũng phải có sự tính toán hợp lý. Đây là quá trình, chứ không giải quyết được ngay. 

VPF luôn phối hợp, hợp tác với Ban trọng tài, tất nhiên việc đào tạo, nâng cấp trọng tài là công việc của VFF. Chúng tôi hy vọng nâng chất lượng trọng tài để giảm thiểu sai sót ở những mùa giải tới", Chủ tịch Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Trần Anh Tú chia sẻ sau hội nghị tổng kết mùa giải 2020. 

Ông cũng rằng năm 2020 công tác trọng tài có nhiều sai sót. Tuy nhiên, sau khi tập huấn giữa mùa giải, chất lượng trọng tài tốt hơn, sai sót ít hơn.

V-League 2020, những sai sót của trọng tài là vấn đề gây nhức nhối, khiến một số CLB bức xúc. Theo bầu Tú, bóng đá Việt Nam hạn chế sử dụng trọng tài ngoại nhưng việc cải thiện chất lượng công tác cầm còi, cầm cờ các trận đấu cần có thời gian.

Chủ tịch VPF: V-League hỏng trọng tài từ trước, nâng cấp là việc của VFF - 1

Công tác trọng tài ở V-League 2020 không tốt.

Cũng tại hội nghị tổng kết, VPF quyết định tổ chức V-League 2021 với thể thức giống như mùa giải 2020 với việc chia nhóm sau giai đoạn 1. Tuy nhiên, số lượng đội bóng ở nhóm A (đua vô địch) và nhóm B (tránh xuống hạng) sẽ được điều chỉnh.

Thể thức này được duy trì do dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến khó lường, quỹ thời gian của mùa giải CLB cũng bị hạn chế do nhiều giải đấu của đội tuyển bị dồn sang năm 2021.

"Mùa giải 2021 chúng tôi phải bắt đầu sớm. Giữa hai mùa giải có 60 ngày đủ cho các đội chuẩn bị. VPF dự kiến tổ chức trận Siêu cúp ngày 9/1/2021, sau đó 1 tuần là V-League, hạng Nhất, cuối tháng 1 là cúp Quốc gia. Dự kiến kết thúc giải vào tháng 30/9/2021 để các đội tuyển làm nhiệm vụ quốc tế. Thời gian 9 tháng nhưng có ít nhất 4 lần dừng giải, vì thế rất khó khăn", ông Trần Anh Tú chia sẻ.

Chủ tịch VPF cũng cho biết đến thời điểm hiện tại, V-League 2021 đã tìm được đối tác tài trợ và đang đàm phán hợp đồng thuận lợi. 

"Tôi chỉ có thể nói đến thời điểm này có thể thở phào nhẹ nhõm”, ông Trần Anh Tú tiết lộ.

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp