• Zalo

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: 'Tôi đâu có sai mà xin lỗi anh Hiền'

Thể thao Thứ Tư, 09/05/2018 14:47:00 +07:00

Ông Tú và VPF không sai nên không xin lỗi khi đề xuất Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền thôi làm giám sát trọng tài do những cái sai.

Hôm 8/5, VPF có công văn gửi Ban trọng tài VFF về những sai sót trong công tác trọng tài, giám sát với đề xuất không phân công làm nhiệm vụ với 2 trọng tài mắc sai lầm có tính hệ thống là Nguyễn Trọng Thư và Nguyễn Văn Kiên cũng như giám sát Dương Văn Hiền, người đang làm Phó Ban trọng tài VFF.

32080310_10209389146 3

Trưởng và Phó Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi, Dương Văn Hiền. (Ảnh: H.A)

Cựu còi Vàng Trọng Thư là người dính 2 sai lầm tối kỵ ở trận XSKT Cần Thơ – Hà Nội (vòng 2) và Than Quảng Ninh – Nam Định (vòng 6), đó là làm sai luật.

Ở cả 2 tình huống cắt còi để phạt thẻ vàng với tiền đạo Diachenko (XSKT Cần Thơ) vì lỗi phản ứng và Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh) vì tình huống đánh nguội, bóng đều đang trong cuộc. Thế nhưng sau khi phạt thẻ vàng, ông Thư lại thả bóng để đưa bóng vào cuộc thay vì cho đá phạt.

Điều đáng nói, lỗi sai cơ bản về luật này lặp lại với một trọng tài hàng đầu như Nguyễn Trọng Thư, sau khi vừa được trở lại sau án kỷ luật nội bộ. Cộng thêm với những sai sót cùng sự cố liên quan đến ông vua sân cỏ này, việc không được phân công làm nhiệm vụ tiếp là có cơ sở và sự hợp lý.

Anh-Tong-Tai-Le-Van-

 VPF đề xuất Ban trọng tài không phân công trọng tài Nguyễn Văn Kiên đến hết mùa giải. (Ảnh: H.A)

Trong khi đó, hàng loạt tình huống xử lý gây tranh cãi mà đỉnh điểm là quả 11m vô lý thổi phạt HAGL trận hòa S. Khánh Hòa BVN, cái sai của trọng tài Nguyễn Văn Kiên là rõ ràng. 

Nó nghiêm trọng, tác động trực tiếp đến kết quả trận đấu. Cộng thêm việc liên tục mắc những sai sót trước đó, việc “treo còi” Văn Kiên là cần thiết.   

Liên tục sử dụng một trọng tài mắc sai lầm ở 5/7 trận đấu gần nhất, cần phải đặt câu hỏi về công tác phân công trọng tài. Và giám sát trọng tài ở trận đấu trọng tài Trọng Thư lại sai luật trên sân Cẩm Phả chính là ông Dương Văn Hiền.

Anh-VPF---Tran-Anh-T

 Chủ tịch VPF Trần Anh Tú. (Ảnh: H.A)

Về thông tin người đứng đầu VPF và Ban điều hành các giải chuyên nghiệp xin lỗi ông Hiền do vượt thẩm quyền khi đòi “trảm” trọng tài lẫn Phó Ban trọng tài, ông Trần Anh Tú đính chính: 

“Nếu anh Hiền vừa phân công trọng tài, vừa đi giám sát trọng tài thì không ổn. Bởi như vậy khác nào “vừa đá bóng, vừa thổi còi”, làm vậy sẽ khó cho anh Hiền và không tốt cho BĐVN”.

“Trong cuộc họp, tôi có nói xin lỗi anh Hiền vì văn bản của VPF gây ra cho anh những căng thẳng, bức xúc chứ tôi không xin lỗi vì làm sai. Quan điểm của VPF trong việc xử lý này là nhất quán, không có gì thay đổi”, ông Tú khẳng định.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều