Chủ tịch VPF nghẹn ngào nhắc đến cha già 96 tuổi: Còn ai như tôi dám đến với bóng đá nữa không?
  • Zalo

Chủ tịch VPF nghẹn ngào nhắc đến cha già 96 tuổi: Còn ai như tôi dám đến với bóng đá nữa không?

Thể thao Thứ Ba, 10/04/2018 15:57:00 +07:00

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú nghẹn ngào nhắc đến chuyện người cha già 96 tuổi đã khóc khi đọc được những thông tin lùm xùm quanh VPF, VFF như một phần sức ép khủng khiếp mà ông phải chịu.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú được xem là tâm điểm "cuộc chiến quyền lực" ở VFF và VPF khi việc ông tham gia tranh cử vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính đồng thời kiêm nhiệm nhiều chức vụ ở VPF gặp phải sự phản đối quyết liệt từ phía bầu Đức và một bộ phận truyền thông. 

Sức ép lên vai vị Chủ tịch VPF là cực lớn. Trong buổi họp báo chiều nay, vị Chủ tịch VPF đã nghẹn ngào mất một lúc khi nhắc đến việc người cha già 96 tuổi của mình đã khóc khi đọc và nghe nhiều thông tin trái chiều xung quanh ông.

Song ông Trần Anh Tú khẳng định mình không làm gì sai khi quyết tâm làm việc vì bóng đá Việt Nam. Nhưng ông cũng đặt câu hỏi ngược lại: "Với những cái thời gian vừa qua, liệu còn ai như tôi dám đến với bóng đá như thế này nữa không? Bản thân tôi đã phải trả giá rồi". 

bau-tu-05

Ông Tú đặt câu hỏi liệu có ai dám đến với bóng đá Việt Nam như ông nữa hay không? (Ảnh: Duy Thành)

Ông Trần Anh Tú đồng thời khẳng định ông là doanh nhân, tự nguyện bước vào cuộc chơi bóng đá theo đúng tinh thần của VFF, với mong muốn đóng góp sức mình cho bóng đá Việt Nam. 

"Tôi bước chân vào sân chơi bóng đá Việt Nam rất tự nguyện. Tôi không xin. Tôi cũng là doanh nhân. Tôi đến với bóng đá để đóng góp. Thế nên, dù nhiều người có quan điểm khác nhau, nhưng đừng cản trở nhau đóng góp cho bóng đá."

Trước đó, trong cuộc họp HĐQT Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Chủ tịch HĐQT Trần Anh Tú bày tỏ ý định rút khỏi vị trí Tổng giám đốc đang kiêm nhiệm. Tuy nhiên tất cả các thành viên còn lại của HĐQT đều không đồng ý.

"Tôi có nguyện vọng xin rút khỏi chức danh Tổng giám đốc để tập trung cho công việc Chủ tịch, nhưng HĐQT sau khi tranh cãi 1 tiếng đồng hồ thì tất cả ý kiến đều không cho rút. Tuy nhiên tôi cũng đặt vấn đề là trong lộ trình tới có ứng viên nào tốt thì xin phép HĐQT xem xét cho tôi chuyển giao", bầu Tú tiết lộ.

bau-tu-khoc-1

Bầu Tú nghẹn lời khi nhắc đến cha già 96 tuổi. (Ảnh: Duy Thành)

Cũng theo chia sẻ của vị Chủ tịch HĐQT VPF, ông phải chịu không ít áp lực từ những chỉ trích trong thời gian qua. Một số cơ quan truyền thông và ông bầu bóng đá có quan điểm phản đối việc ông Trần Anh Tú nắm quá nhiều chức vụ.

Tuy nhiên ông khẳng định việc xin rút khỏi vị trí Tổng giám đốc VPF không phải là do sức ép dư luận.

"Chức danh mà tôi lo lắng, hao tổn sức lực nhất là Tổng giám đốc VPF. Không phải vì báo chí hay những người khác gây sức ép mà tôi có ý định từ bỏ vị trí Tổng giám đốc", bầu Tú nói.

 "Kế hoạch của tôi chỉ làm Tổng giám đốc một thời gian rồi thôi vì tôi ở tình huống phải nhận. Tôi nói sẽ làm một thời gian đến khi ổn định thì tìm người thay. Tôi xin rút chức Tổng giám đốc, tập trung cho HĐQT nhưng vẫn phụ trách về tài trợ".

Nói về việc kiêm nhiệm nhiều chức vụ, ông Trần Anh Tú nhấn mạnh rằng những công việc của ông không chồng chéo nhau. Trong đó, chỉ có vị trí Tổng giám đốc VPF mới khiến ông mệt mỏi nhất.

"Nói về tính chất công việc, bản chất công việc thì chức Tổng giám đốc VPF mới là việc ngốn toàn bộ thời gian của tôi", Chủ tịch HĐQT VPF chia sẻ.

"Chủ tịch Thái Sơn Nam hay CLB bóng rổ thì giống như biểu tượng còn công việc cụ thể thì chúng tôi đã xây dựng cả bộ máy rồi. Ở LĐBĐ TP.HCM thì tôi làm 6 năm rồi và kết quả như thế nào mọi người đã rõ. Không phải tự dưng tuyên bố từ chức được vì việc đó rất lớn."

Nhắc tới cuộc gặp gỡ được cho là giảng hoà với bầu Đức và bầu Thắng ngày 12/4 tới, ông Trần Anh Tú cho biết: "Tôi không suy nghĩ nhiều về buổi gặp gỡ tới. Tất cả những gì đã xảy ra phụ thuộc quan điểm mỗi người. Tôi không biết câu chuyện gì sẽ diễn ra. Tôi hoàn toàn bị động. Cuộc gặp đó, tôi không từ chối. Song đó nên là cuộc gặp gỡ riêng, thân mật thôi, không nên có truyền thông.

Tôi hi vọng mọi chuyện diễn ra tốt đẹp. Tôi có quan điểm riêng của tôi, mong nhận được sự tôn trọng của các anh ấy". 

Liên quan đến chuyện bầu Đức từng doạ cho HAGL bỏ V-League nếu ông Trần Anh Tú nắm quá nhiều chức vụ, Chủ tịch VPF khẳng định việc ông tiếp tục công việc mà khiến người khác phải bỏ chơi thì đó không phải lỗi của ông.

Nhạc Dương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chủ tịch VPF nghẹn ngào nhắc đến cha già 96 tuổi: Còn ai như tôi dám đến với bóng đá nữa không?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin