Chủ tịch VPF: Chỉ mới cảnh báo, chưa thể nói tiêu cực ở giải hạng Nhất

Thể thaoThứ Bảy, 09/06/2018 09:54:00 +07:00

Sau thông tin có nghi án tiêu cực tại giải hạng Nhất Quốc gia 2018, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú tuyên bố đây mới chỉ là sự "cảnh báo".

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Trần Anh Tú cho biết 3 trận đấu tại giải hạng Nhất Quốc gia 2018 bị Sportradar cảnh báo và nghi ngờ, tuy nhiên chưa thể kết luận có tiêu cực hay không. 

“Tôi xin đính chính đây không phải tiêu cực, chỉ là sự cảnh báo và nghi ngờ từ phía Sportradar. Cách đây 2 năm, chúng tôi ký hợp đồng với công ty này. Cứ sau mỗi vòng đấu họ sẽ gửi bản báo cáo đánh giá các trận đấu có sự nghi ngờ hay không nghi ngờ”, Chủ tịch Trần Anh Tú phát biểu. 

Tran Anh Tu

 Ông Tú cho biết chưa thể kết luận có tiêu cực tại giải hạng Nhất. (Ảnh: Minh Chiến)

Vào chiều 6/6, VPF nhận bản báo cáo đánh giá các trận đấu tại vòng 11 V.League 2018 và vòng 6 giải hạng Nhất Quốc gia 2018. Trong đó, có ba trận thuộc giải hạng Nhất bị Công ty Sportradar nghi ngờ.

Cụ thể, đó là các cặp đấu giữa CLB Long An gặp CLB Tây Ninh (2-1), CLB Đắk Lắk gặp CLB Huế (3-3) và CAND gặp Viettel (0-4).

Video CAND 0-4 Viettel

Lý do những trận đấu trên được Sportradar “khoanh vùng” bởi có sự biến động không bình thường trên thị trường cá cược khiến công ty đóng trụ sở ở Thụy Sĩ này phải có những cảnh báo đến VPF nhằm đề phòng, xác minh. Vào sáng 7/6, VPF đã báo cáo lên VFF về thông tin trên.

“Trách nhiệm đầu tiên của VPF khi có báo cáo như vậy là phải có văn bản và gửi tất cả các tài liệu liên quan của những trận đấu bị nghi ngờ đến VFF. Liên đoàn sẽ làm việc với cơ quan chức năng để điều tra và xác minh đây có đúng là tiêu cực hay chỉ là hiện tượng”, ông Tú nói.

Việc có ba trận đấu tại giải hạng Nhất Quốc gia 2018 bị nghi ngờ dính đến tiêu cực đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý các đội bóng có liên quan.

Trao đổi với Zing.vn, đại diện hai đội bóng CAND và Huế phủ nhận thông tin trên. Mới đây, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần phát triển Bóng đá Long An Võ Thành Nhiệm lên tiếng chỉ trích VFF và VPF quá vội vàng khi công bố nghi án bán độ. 

Video trận Long An vs Tây Ninh

Chủ tịch Trần Anh Tú khẳng định VPF đã giữ bí mật đến cùng. Nhưng vấn đề ở công tác văn thư, lưu trữ mà xuất phát từ bên ngoài lãnh thổ Việt Nam khi để thông tin lọt ra bên ngoài. Điều này gây khó khăn cho cơ quan điều tra, cũng như gây không ít hệ lụy đến nhiều CLB. 

“Đáng tiếc khi mọi người cho rằng tôi đã đưa thông tin đến báo chí. Điều đó hoàn toàn không đúng và đi ngược với những gì VPF mong muốn. Chúng tôi đánh giá việc này rất tế nhị, nhạy cảm", ông Tú nói.

"Nếu như thông tin không chính xác, các đội bóng không tiêu cực mà mọi người nói tiêu cực là một điều giở, không chỉ đối với CLB cũng như cho VPF. Về công tác điều tra, khi thông tin lọt ra bên ngoài thì những người nếu có tiêu cực sẽ tìm cách đối phó”, ông Tú kết luận. 

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn