Chủ tịch VN Pharma đặt tên thuốc ung thư H-Capita với nghĩa 'Hùng thủ lĩnh'?

Thuốc trị ung thư H-Capita mà VN Pharma nhập về chưa từng tồn tại ở Canada, một nguồn tin cho rằng, "H-Capita" là cái tên do cựu Chủ tịch VN Pharma Nguyễn Minh Hùng tự đặt, với ý nghĩa: “Hùng - thủ lĩnh”.

Trao đổi với PV về việc có phải H- Capita là thuốc giả, một chuyên gia dược học cho biết, thuốc giả có 2 trường hợp: Một là, thuốc của nước ngoài nhưng bị làm nhái, làm giả. Hai là bản thân Cty sản xuất thuốc cố tình làm không đúng hàm lượng đã đăng ký để trục lợi.

Chu tich VN Pharma dat ten thuoc ung thu H-Capita voi nghia 'Hung thu linh'? hinh anh 1

 Vụ án VN Pharma thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

“Trường hợp thuốc H- Capita còn tệ hơn, do Công ty VN Pharma tự làm giả, không theo một tên thương mại của công ty nào ở Canada cả” - chuyên gia này nói.

Theo thông tin kết quả trúng thầu được công khai ở Cục Quản lý dược, thuốc H-Capita nằm trong nhóm thuốc Generic được sản xuất tại các nước tham gia EMA hoặc PIC/S, cơ sở sản xuất thuốc đạt tiêu chuẩn GMP.

Tuy nhiên, thực tế thuốc H-Capita chưa từng xuất hiện ở Canada và các nước tham gia EMA, PIC/S. Tất cả hồ sơ của thuốc H-Capita đều bị làm giả. 

Video: Giá thuốc cắt cổ, bệnh nhân ung thư phải bán đất chữa bệnh

Trao đổi với PV, một nguồn tin cho rằng, nhóm làm thuốc giả của VN Pharma đặt tên thuốc "H-Capita" với nghĩa là “Hùng- thủ lĩnh” - ý nói đến ông Nguyễn Minh Hùng, cựu Chủ tịch VN Pharma. 

Nguồn tin này cho biết thêm, đã nhiều lần được nghe ông Hùng tự tán dương giữ vai trò "thủ lĩnh" trong ngành Dược Việt Nam.

>>> Đọc thêm: Thứ trưởng Bộ Y tế: Thuốc H-Capita nhập lậu không phải là thuốc giả

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU