Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chủ tịch VN Pharma đặt tên thuốc ung thư H-Capita với nghĩa 'Hùng thủ lĩnh'?

Sức khỏe Thứ Năm, 31/08/2017 10:50:00 +07:00

Thuốc trị ung thư H-Capita mà VN Pharma nhập về chưa từng tồn tại ở Canada, một nguồn tin cho rằng, "H-Capita" là cái tên do cựu Chủ tịch VN Pharma Nguyễn Minh Hùng tự đặt, với ý nghĩa: “Hùng - thủ lĩnh”.

Trao đổi với PV về việc có phải H- Capita là thuốc giả, một chuyên gia dược học cho biết, thuốc giả có 2 trường hợp: Một là, thuốc của nước ngoài nhưng bị làm nhái, làm giả. Hai là bản thân Cty sản xuất thuốc cố tình làm không đúng hàm lượng đã đăng ký để trục lợi.

4a_VXVV

 Vụ án VN Pharma thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

“Trường hợp thuốc H- Capita còn tệ hơn, do Công ty VN Pharma tự làm giả, không theo một tên thương mại của công ty nào ở Canada cả” - chuyên gia này nói.

Theo thông tin kết quả trúng thầu được công khai ở Cục Quản lý dược, thuốc H-Capita nằm trong nhóm thuốc Generic được sản xuất tại các nước tham gia EMA hoặc PIC/S, cơ sở sản xuất thuốc đạt tiêu chuẩn GMP.

Tuy nhiên, thực tế thuốc H-Capita chưa từng xuất hiện ở Canada và các nước tham gia EMA, PIC/S. Tất cả hồ sơ của thuốc H-Capita đều bị làm giả. 

Video: Giá thuốc cắt cổ, bệnh nhân ung thư phải bán đất chữa bệnh

Trao đổi với PV, một nguồn tin cho rằng, nhóm làm thuốc giả của VN Pharma đặt tên thuốc "H-Capita" với nghĩa là “Hùng- thủ lĩnh” - ý nói đến ông Nguyễn Minh Hùng, cựu Chủ tịch VN Pharma

Nguồn tin này cho biết thêm, đã nhiều lần được nghe ông Hùng tự tán dương giữ vai trò "thủ lĩnh" trong ngành Dược Việt Nam.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin