Chủ tịch Vietravel Airlines bác tin rao bán hãng bay sau 4 tháng cất cánh

Thị trườngThứ Ba, 11/05/2021 11:00:53 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch Vietravel Airlines khẳng định, thông tin rao bán hãng bay là sai sự thật, hãng đang tìm một đối tác chiến lược đồng hành trong việc quản trị, khai thác.

Chủ tịch Vietravel Airlines Nguyễn Quốc Kỳ cho hay, những thông tin về việc bán hãng hàng không Vietravel Airlines chỉ sau 4 tháng hoạt động là hoàn toàn không đúng.

Trong Đại hội cổ đông tới đây của Vietravel, ban lãnh đạo dự kiến trình thông qua chủ trương chuyển nhượng bớt phần vốn góp của Vietravel tại Vietravel Airlines, chính xác là cổ phần hoá Vietravel Airlines. Hiện Vietravel đang nắm 100% vốn điều lệ của Vietravel Airlines là 700 tỷ đồng.

Theo ông Kỳ, đây là lộ trình định trước theo đề án hoạt động của Vietravel Airlines, không phải là thông tin mới mẻ.

Chủ tịch Vietravel Airlines bác tin rao bán hãng bay sau 4 tháng cất cánh - 1

Vietravel Airlines thực hiện chuyến bay đầu tiên trong ngày 26/12/2020. (Ảnh minh họa)

Người đứng đầu hãng bay non trẻ Vietravel Airlines cũng khẳng định đang muốn tìm một đối tác chiến lược đồng hành trong việc quản trị, khai thác hãng bay này.

Dự án vận tải hàng không lữ hành Công ty TNHH hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) khởi động từ đầu năm 2018. Dự án do Vietravel làm chủ đầu tư với tổng vốn 700 tỷ đồng. Thời gian hoạt động dự án là 50 năm.

Về quy mô, số lượng tàu bay khai thác năm đầu tiên của Vietravel Airlines là 3 tàu bay, tăng dần đến năm thứ 5 khai thác 8 tàu bay.

Vietravel Airlines cũng đưa ra 4 phương án khai thác, tương đồng với các kịch bản khai thác thị trường hàng không Việt Nam trong giai đoạn 2020-2023 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 được Bộ GTVT báo cáo Chính phủ.

Vietravel Airlines định hướng phát triển là hãng hàng không có hoạt động bay phục vụ khách du lịch là chủ yếu với mạng đường bay gắn với tuyến du lịch trong nước và quốc tế, kết nối nội vùng với các cảng hàng không còn dư nhiều công suất như: Chu Lai, Đà Nẵng, Quảng Nam, Vân Đồn, Hải Phòng...

Vietravel Airlines chính thức ra mắt vào ngày 26/12/2020 và bắt đầu khai thác bay thương mại từ tháng 1/2021. Hãng hàng không lữ hành này cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không và các gói du lịch trong nước và quốc tế.

Vietravel Airlines xây dựng hãng hàng không có trụ sở tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên Huế, cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế.

Hòa Bình
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp