Chủ tịch VFF: Trọng tài bắt rát, gây ức chế cho anh em

Thừa nhận thua Thái Lan với tỉ số 0-1 trên sân đối phương là chấp nhận được, nhưng Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng lại không mấy hài lòng với cách cầm còi của trọng tài Benjamin Williams.

Theo ông Dũng, nếu trọng tài người  Australia không bắt quá rát và Minh Châu vẫn còn ở lại trên sân, chủ nhà Thái Lan khó lòng giành trọn 3 điểm.

“Trọng tài bắt rát với đội tuyển Việt Nam, gây ức chế cho anh em cầu thủ của mình thấy rõ. Trường hợp thẻ đỏ của Minh Châu có phần hơi nặng tay, ở tình huống phạm lỗi thứ 2 thẻ vàng thì có thể chấp nhận được, nhưng tình huống đầu tiên trong hiệp 1 là không chính xác.
 Tô Vĩnh Lợi chơi 1 trận xuất thần

 Tô Vĩnh Lợi chơi 1 trận xuất thần

Nếu như Minh Châu vẫn có mặt ở trên sân, Thái Lan khó có thể thành công trong tình huống dứt điểm từ xa thành bàn ở phút 81, và thầy trò Kiatisuk khó giành trọn 3 điểm ở trận đấu này.

Nhưng đó là một phần trong cuộc chơi, chúng ta phải chấp nhận. Thái Lan có lợi thế sân nhà, trước sức ép của hàng vạn khán giả, nên trọng tài cũng dễ mắc sai sót”, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nói.

Bên cạnh việc chê trách trọng tài, Chủ tịch VFF tỏ ra khá nuối tiếc với những tình huống phản công của đội tuyển Việt Nam. Ông cho biết: “Nhìn chung, trước một đội tuyển Thái Lan có phần nhỉnh hơn ta, lại được đá trên sân nhà, đội tuyển Việt Nam đá phòng ngự phản công như thế là hợp lý.

Chỉ đáng tiếc khi nếu như, trong hai tình huống phản công nhanh của của chúng ta, tiền đạo Công Vinh nhanh hơn một nhịp thì Thái Lan đã phải ôm hận.

Trận này anh em cầu thủ của ta đá với tinh thần quyết tâm rất cao, lối chơi phòng ngự kiên cường và cầm cự được Thái Lan đến phút 80 đã là thành công. Thua với tỉ số 0-1 tại Bangkok là có thể chấp nhận được, chúng ta còn nhiều trận vòng loại World Cup phía trước để phấn đấu”.
 Người Thái vẫn hơn bóng đá Việt một cái đầu

 Người Thái vẫn hơn bóng đá Việt một cái đầu

Dẫu thế, Chủ tịch VFF không quên gửi lời chúc mừng chiến thắng đến đội tuyển Thái Lan, đồng thời khẳng định Thái Lan vẫn xứng đáng là “ông kẹ” của bóng đá khu vực.

Ở Đông Nam Á có 5 đội tuyển sức mạnh tương đương nhau đó là Thái Lan, Singapore, Việt Nam, Malaysia và Indonesia, nhưng rõ ràng thời điểm này Thái Lan có phần nhỉnh hơn tất cả. Chiến thắng hôm nay của họ tuy mệt bở hơi tai, nhưng khá xứng đáng, xin chúc mừng thầy trò Kiatisuk về điều này.

Còn với đội tuyển Việt Nam, chúng ta đã có những tiến bộ về thể lực, về kỷ luật phòng ngự. Song so với Thái Lan, chúng ta vẫn thua họ về kỹ chiến thuật, họ đá tấn công và ép sân ta toàn diện”, ông Dũng kết luận

Nguồn: Thể thao Văn hóa
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN