• Zalo

Chủ tịch VFF: Phải xử tiếp vụ XMXT Sài Gòn

Thể thao Thứ Hai, 19/08/2013 03:16:00 +07:00

Ngay sau quyết định trừ điểm Xuân Thành Sài Gòn, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định, sự việc sẽ chưa dừng lại.


Ngay sau quyết định trừ điểm Xuân Thành Sài Gòn, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định, sự việc sẽ chưa dừng lại mà các cá nhân liên quan đến vụ việc cũng phải bị xử phạt.


Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, trong cuộc họp của Ban chỉ đạo các giải bóng đá chuyên nghiệp với VFF, VPF, Ban tổ chức giải, các thành viên tham dự đều nhất trí rất cao là cần có biện pháp mạnh để ổn định tình hình bóng đá hiện nay. Theo ông Hỷ, các thành viên tham dự cuộc họp cho rằng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân để đưa giải thành công.

Cuộc họp này cũng mổ xẻ trách nhiệm của một số bộ phận, cá nhân trong vụ việc liên quan đến đội Xuân Thành Sài Gòn. Theo Chủ tịch VFF, trong cuộc họp đó đã có nhiều ý kiến khẳng định rất thẳng thắn rằng, nhiều vị trí hiện tại chưa hoàn thành trách nhiệm của mình và đó là lý do dẫn đến việc đội Xuân Thành Sài Gòn thi đấu thiếu tôn trọng khán giả và giải đấu đang tham dự.

Nguyen Trong Hy
Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ (Ảnh: Quang Minh) 

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Các bạn cứ chờ đi, sự việc còn chưa dừng lại đâu. Tình trạng của Xuân Thành Sài Gòn cũng là do một số cá nhân chưa làm hết trách nhiệm gây ra. Thế nên, xử lý đội Xuân Thành Sài Gòn xong thì vẫn còn những cá nhân phải xử tiếp”.

Chủ tịch VFF bày tỏ mong muốn dư luận sẽ ủng hộ quyết định mạnh tay của Ban kỷ luật VFF vì sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam. Ông Hỷ nói: “Nếu dư luận hoan nghênh thì tốt, còn nếu không ủng hộ thì coi như quyết định trên đã thất bại”.

Ông Hỷ không bình luận về mức độ nặng nhẹ của án phạt do Ban kỷ luật VFF đưa ra, bởi cho rằng Ban kỷ luật đã hoàn toàn độc lập khi đưa ra quyết định này. Ông Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Thành phần của Ban kỷ luật VFF rất rộng, có nhiều thành phần và có cả những luật sư giàu kinh nghiệm nên tôi tin tưởng vào quyết định của họ.

Ban này được toàn quyền ra quyết định trong phận sự của mình và không ai ở VFF được can thiệp. Bản thân tôi cũng không bao giờ tham gia vào các cuộc họp đó hay có chỉ đạo nào. Ngay cả trong vụ việc kỷ luật Trưởng ban tổ chức V-League Trần Duy Ly thì Ban kỷ luật cũng ra quyết định và tôi không có ý kiến gì”.

Ông Hỷ bày tỏ hy vọng: “Tôi mong rằng, sau án phạt của Ban kỷ luật với CLB Xuân Thành Sài Gòn, nếu các nhà quản lý bóng đá nhận thức một cách đầy đủ thì lập tức người ta phải làm việc nghiêm túc hơn nữa. Yêu cầu của những người làm bóng đá hiện nay là phải công bằng và nhận thức sự việc một cách thấu đáo, triệt để”.

Xung quanh quyết định trừ điểm đội Xuân Thành Sài Gòn, Trưởng ban tổ chức V-League Trần Duy Ly cho biết: “Đây là sự việc nhạy cảm nên bản thân tôi không có ý kiến gì. Tôi sẽ trao đổi lại với lãnh đạo VPF về vấn đề này, bởi hiện tại còn chưa nhận được văn bản chính thức”.


Theo Vnexpress

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều