Chủ tịch VFF nghi trọng tài 'có độ, có màu'

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng bật mí thông tin trọng tài Đinh Văn Dũng bị yêu cầu nghỉ cầm còi vì cách điều hành trong trận ĐTVN gặp Sinh viên Hàn Quốc trên sân Thống Nhất (TP.HCM) ngày 4/11.

Ông Lê Hùng Dũng tiết lộ thông tin một trong những trọng tài tiềm năng nhất Việt Nam là Đinh Văn Dũng bị nghỉ việc vì nghi ngờ có vấn đề tư tưởng.
        Trọng tài Đinh Văn Dũng từng được đánh giá rất cao

 Trọng tài Đinh Văn Dũng từng được đánh giá rất cao

Ông Lê Hùng Dũng cho biết: “Tôi ngồi trên sân thấy cách cầm còi của trọng tài này rất khó hiểu. Cứ khi nào cầu thủ Việt Nam chạm vào người đối phương cái là bị phạt, nhất là từ thời điểm đội Việt Nam thắng đối phương 3-0 là thẻ vàng liên tục bị rút ra.
 

Ngồi trên sân tôi thấy không ổn nên gọi điện cho Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi hỏi: “Ông có xem không?”. Ông Mùi bảo không và tôi yêu cầu xem lại băng hình”.

“Tôi ngồi trên sân xem mà không chịu nổi. Tôi đặt câu hỏi, phải chăng trọng tài này có độ, có “màu” hay sao đó. Tôi nghĩ anh ta có vấn đề đó nên thôi không mời nữa”, người đứng đầu VFF khẳng định.

Về việc trọng tài Đinh Văn Dũng vắng mặt ở lớp tập huấn trọng tài tại Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Mùi giải thích là do trọng tài này mắc lỗi ở V.League 2014.
Clip: Chủ tịch VFF tiết lộ có 14 cầu thủ V.Ninh Bình dính vào nghi án bán độ ở AFC
Trọng tài Đinh Văn Dũng từng được phong trọng tài FIFA và được coi là trọng tài trẻ tài năng nhất của bóng đá Việt Nam. Cựu trưởng ban trọng tài VFF Dương Vũ Lâm từng đánh giá Đinh Văn Dũng là đại diện tiêu biểu cho lớp kế thừa của lực lượng trọng tài Việt Nam và được quy hoạch để dần thay thế đàn anh Võ Minh Trí.
        VFF, VPF hợp tác cứu bóng đá Việt Nam (Ảnh: Nhạc Dương)

VFF, VPF hợp tác cứu bóng đá Việt Nam (Ảnh: Nhạc Dương)

Ông Lê Hùng Dũng cũng cho biết sẽ chú trọng đến công tác trọng tài ở mùa giải tới.

Ông Dũng nói: “Ngày 31/12, tôi sẽ có mặt tại Đà Nẵng để gặp trực tiếp các trọng tài và khuyến cáo họ phải làm việc thật công bằng ở mùa giải tới. Tôi khẳng định không chỉ bảo vệ cầu thủ U19 của anh Đoàn Nguyên Đức mà còn bảo vệ cả nền bóng đá Việt Nam. Các trọng tài phải làm việc thật tập trung với tinh thần trách nhiệm cao để triệt tiêu tình trạng bạo lực sân cỏ, giúp bóng đá Việt Nam phát triển".
Clip: VFF hứa bảo vệ lứa cầu thủ đá hay, đá đẹp

Theo Zing
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN