Chủ tịch VFF: Hãy để Miura tính

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho rằng SEA Games 28 sẽ là quãng thử nghiệm rất tốt cho tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2018.

Ông Dũng nói: “SEA Games 28 là bước đệm cho vòng loại World Cup 2018. Nhìn SEA Games 28 thấy có vẻ dễ lấy thành tích hơn là vòng loại World Cup 2018 nhưng nếu chúng ta mãi mãi chỉ có tư tưởng như vậy thì bao giờ bóng đá VN vươn lên được. Chúng ta phải tính đường xa hơn, vươn ra châu Á mà trước mắt là thi đấu tốt tại vòng loại World Cup 2018 để qua đó giành vé dự VCK Asian Cup 2019”.
               Văn Toàn sẽ là đồng đội với Hồng Sơn ở tuyển VN? (Ảnh: Phạm Thành)

 Văn Toàn sẽ là đồng đội với Hồng Sơn ở tuyển VN? (Ảnh: Phạm Thành)

* Như vậy VFF sẽ giải bài toán lực lượng cho hai đội tuyển ở hai giải đấu trên thế nào?

Việc cầu thủ đủ khả năng khoác áo đội tuyển VN nhưng vẫn đủ tuổi dự SEA Games 28 thì để HLV trưởng Toshiya Miura tính toán. Tôi chỉ có thể cùng ngồi với Hội đồng HLV quốc gia để duyệt danh sách HLV Miura đưa lên xem các cầu thủ có đủ điều kiện thi đấu ở đội tuyển U-23 hay đội tuyển VN hay không mà thôi.

* Nhưng nếu giành thành tích ở SEA Games 28 tại Singapore dễ hơn ở vòng loại World Cup 2018, VFF liệu có ưu tiên tối đa cho đội tuyển U-23 VN?


Tôi nghĩ chúng ta không nên bình luận gì về chuyện này và hãy để HLV Miura tính toán về chuyện chuyên môn.

* Theo ông, lứa U-19 Học viện HAGL Arsenal JMG có đủ sức làm nòng cốt cho U-23 VN tại SEA Games 28?


Khi nói chuyện với HLV Miura trước vòng loại U-23 châu Á 2016, chúng tôi nói mình muốn có một lứa cầu thủ trẻ không chỉ chuẩn bị cho SEA Games 28 mà còn cho SEA Games 29. Do đó, ông Miura đã chọn 9 cầu thủ HAGL vào đội tuyển Olympic VN trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại U-23 châu Á 2016.

Dù các cầu thủ HAGL-Arsenal JMG được sử dụng không nhiều tại Malaysia, nhưng phải nhìn nhận Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh... thích ứng rất nhanh. Sắp tới, việc ông Miura chọn bao nhiêu cầu thủ HAGL vào đội tuyển U-23 tham dự SEA Games 28 là việc của ông ấy.

Clip: HAGL thua dễ Hà Nội T&T

Nguồn: Tuổi trẻ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN